Giao lưu trực tuyến: Cùng Vân Hugo và Tiến Lộc tìm cách bổ sung Canxi đúng cách cho con

VTV NewsCập nhật 09:17 ngày 12/03/2017

VTV.vn - Buổi GLTT với chủ đề "Thế nào là tiêu chuẩn vàng hàm lượng canxi?" sẽ cung cấp kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc giúp con hấp thụ tốt Canxi và Vitamin D.

Tình trạng thiếu hụt vitamin D và khẩu phần Canxi thấp đang là những vấn đề ảnh hưởng đến thể chất, sức khỏe của trẻ em Việt Nam. Nhiều bậc phụ huynh đã cố gắng giúp con bổ sung vitamin D và Canxi nhưng không đem lại hiệu quả hoặc không biết cách bổ sung đúng cho trẻ ở từng lứa tuổi.

Theo các số liệu thống kê, tình trạng thiếu hụt Canxi và vitamin D xảy ra rất phổ biến ở trẻ em Việt Nam. Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2012 cho thấy khẩu phần ăn của trẻ chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu Canxi và 10% nhu cầu vitamin D.

Giao lưu trực tuyến: Cùng Vân Hugo và Tiến Lộc tìm cách bổ sung Canxi đúng cách cho con - Ảnh 1.

Đây là câu hỏi được rất nhiều các vị phụ huynh quan tâm

Vậy làm thế nào để biết trẻ đang thiếu Canxi, vitamin D nói chung và vi chất dinh dưỡng nói riêng? Bổ sung những dưỡng chất này như thế nào cho hợp lý để giúp bé phát triển toàn diện? Những thực phẩm, sản phẩm nào chứa nhiều Canxi, Vitamin D để giúp cha mẹ bổ sung kịp thời cho con? 

Buổi giao lưu trực tuyến với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng quốc gia, nam diễn viên Tiến Lộc và MC Vân Hugo vào ngày 14/3 trên Báo điện tử VTV News sẽ giúp các bậc phụ huynh cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên đây.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng quốc gia là bác sĩ đã có nhiều năm nghiên cứu về các yếu tố liên quan, các giải pháp phòng chống thấp còi cho trẻ em tại cộng đồng bằng bổ sung thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; đánh giá hiệu quả một số sản phẩm dinh dưỡng mới trong dự phòng, hỗ trợ điều trị và nâng cao sức khỏe...

Báo điện tử VTV News xin chân thành cảm ơn nhãn hàng Helio, Trung tâm kỹ thuật sản xuất chương trình, Công ty cổ phần Homeland đã hỗ trợ thực hiện buổi giao lưu trực tuyến này.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi