Cuộc đua kỳ thú 2016: Các đội vật lộn trong cái lạnh khắc nghiệt

CA-Thứ tư, ngày 06/04/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Sau khi ngâm mình trong nước lạnh và thực hiện các thử thách ở chặng đua đầu tiên, các đội chơi tiếp tục đua trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” nơi vùng cao Tây Bắc.

Từ đập thuỷ điện Thác Bà, các đội chơi sẽ di chuyển đến xã Tú Lệ để tiếp tục hành trình của mình. Tú Lệ là xã nằm sát sườn đèo Khau Phạ, trực thuộc huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Thị trấn này nổi tiếng với đặc sản gạo nếp, những thửa ruộng bậc thang trải dài mênh mông, bao phủ sườn núi cùng những dòng suối nước nóng quanh năm.

Càng di chuyển lên cao, nhiệt độ càng giảm, cái lạnh 5-6 độ C là trở ngại lớn đối với tất cả các đội. Những vật dụng trang bị cho trời mưa cũng được các đội đua sử dụng triệt để để chống trời lạnh. Sau những khó khăn ở chặng 1, chặng đua thứ 2 tiếp tục là những nhiệm vụ khó nhằn, thử thách bản lĩnh và khả năng chịu lạnh của các tay đua.

Tập 2 cũng chứng kiến những cãi vã đầu tiên giữa các đội khi thực hiện thử thách. Đồng thời, với luật chơi 5 phút sẽ chính thức bắt đầu ở chặng đua này, những áp lực, căng thẳng đầu tiên của luật đua này sẽ tác động lớn đến tinh thần lẫn vị trí của các đội.

Là đội về nhất đầu tiên của chặng 1, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt sẽ phải nỗ lực rất nhiều khi các đội đua khác đang bám đuổi sát sao và Luật 5 phút sẽ giúp các đội ở phía sau rút ngắn khoảng cách về thời gian rất lớn để đuổi kịp họ.

Trong khi đó, Song Ngư – Trúc Như của đội Tím tuy về cuối ở chặng đầu tiên nhưng đã may mắn không bị loại, họ sẽ phải cố gắng hết sức mình về đích đầu tiên để tránh bị phạt 30 phút. Liệu chặng đua tại xã Tú Lệ có giữ chân họ với hành trình Cuộc đua kỳ thú?

Tất cả sẽ có trong tập tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú 2016 – chặng đua tại Tú Lệ sẽ lên sóng vào 21h10 thứ 5, ngày 07/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3.

Một số hình ảnh của Cuộc đua kỳ thú 2016 trong tập 2:

TIN MỚI