Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai

Hương Ngà-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 19:22 GMT+7

VTV.vn - Những thành viên của gia đình Sao Mai - họ có thể đang công tác trên các lĩnh vực khác nhau và ở khắp mọi miền Tổ Quốc nhưng đã cùng trở về mái nhà chung.

Trong đêm Gala 20 năm kỷ niệm giải Sao Mai, rất nhiều sao mai "đời đầu", sao mai cũ và mới cùng hội tụ tại đây. Bên cạnh đó có những khách mời, giám khảo, những người thực hiện chương trình từ những ngày đầu. Tất cả sẽ hội ngộ trong ngôi nhà chung Sao Mai đầy ắp kỷ niệm.

Chia sẻ với VTV News trước thềm đêm Gala, NSND Quang Thọ - một trong 9 vị giám khảo của giải Sao Mai đầu tiên năm 1997 và tiếp tục đồng hành cùng một số mùa giải sau này - chia sẻ: "Đã 20 năm, tôi được trở lại với không khí những ngày đầu, lúc đó giải Sao Mai có tên Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc. 20 năm đã qua, theo thời gian, Sao Mai đã có sự thăng hoa riêng, giúp tìm ra những tài năng âm nhạc thực sự".

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai - Ảnh 1.

NSND Quang Thọ trở về với đêm Gala 20 năm Sao Mai.

Trở về mái nhà chung Sao Mai, giọng ca nổi tiếng Trọng Tấn chia sẻ, anh luôn cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi được tham gia sân chơi truyền hình từ năm 1999. Cho tới tận bây giờ, anh vẫn được khán giả yêu mến yêu cầu hát lại các ca khúc dự thi năm đó như Tiếng đàn bầu. Đó là một thành công lớn và là bước đệm trong sự nghiệp của Trọng Tấn.

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai - Ảnh 2.

Trọng Tấn trong buổi tổng duyệt sáng 30/9.

Họa mi Khánh Linh cho biết chị cảm thấy rất vui khi năm 2005, Sao Mai đã chia thành 3 phong cách âm nhạc, đem đến cho các thí sinh một không khí mới và giúp các bạn thể hiện được đúng với sở trường của mình

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai - Ảnh 3.

Khánh Linh trong buổi tổng duyệt.

Dù bận rộn với công việc giảng dạy nhưng ca sĩ Xuân Hảo - giải Nhất dòng nhạc thính phòng năm 2009 - cũng dành thời gian trở về với đêm Gala.

"Tôi rất vui vui mừng khi được gặp lại đàn anh, đàn chị, các thế hệ Sao Mai đã từng đi thi. Về đây, tôi được sống lại cảm xúc nguyên vẹn như lần đầu đến với Sao Mai, vẫn hồi hộp như chuẩn bị bước ra sân khấu dự thi vậy" - nam ca sĩ chia sẻ với VTV News.

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai - Ảnh 4.

Xuân Hảo trong buổi khớp nhạc trước đêm Gala.

Xuân Hảo cho biết, Sao Mai đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong con đường hoạt động âm nhạc của anh, khi được khán giả chú ý nhiều hơn, được lên truyền hình nhiều hơn. Đặc biệt, hiện tại, anh đang làm giảng viên tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Thế hệ trẻ nhất của gia đình Sao Mai chính là các thí sinh dự thi Sao Mai 2017. Họ đều cảm thấy thật may mắn vì là thế hệ "sinh sau đẻ muộn" nhất nhưng cũng được góp mặt cùng các thế hệ đi trước trong đêm Gala lần này.

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 20 năm giải Sao Mai - Ảnh 5.

Thí sinh Lâm Bảo Ngọc (ngoài cùng bên phải) trong chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 29/9.

Thí sinh Lâm Bảo Ngọc (Nam Định) - Top 4 chung kết dòng nhạc nhẹ - bày tỏ: "Được đến với Sao Mai, đặc biệt đúng dịp kỷ niệm 20 năm của chương trình, được lọt vào Top 12 và dự đêm Gala lần này, tôi cảm thấy đó là điều may mắn và vinh dự. Tôi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều anh chị, những bậc tiền bối hay những người đã góp công, góp sức để tạo nên một mùa Sao Mai thành công".

Mời quý vị đón xem đêm Gala đặc biệt kỷ niệm 20 năm Sao Mai được THTT vào lúc 20h10 hôm nay (30/9) trên kênh VTV1 và đêm Chung kết xếp hạng giải Sao Mai toàn quốc vào ngày 7/10 trên kênh VTV1!

Dàn ca sĩ Sao Mai 'đời đầu' sẵn sàng cháy hết mình trong đêm Gala 20 năm Dàn ca sĩ Sao Mai "đời đầu" sẵn sàng cháy hết mình trong đêm Gala 20 năm NB Trần Hồng Hà: Gala 20 năm Sao Mai là chương trình nghệ thuật đích thực và công phu NB Trần Hồng Hà: Gala 20 năm Sao Mai là chương trình nghệ thuật đích thực và công phu Gala 20 năm Sao Mai: Tất bật chuẩn bị trước giờ G Gala 20 năm Sao Mai: Tất bật chuẩn bị trước giờ G

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI