Sol Vàng: Danh ca Phương Dung bật khóc mỗi khi nhắc đến nhạc sĩ Bắc Sơn

PV-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 14:51 GMT+7

Danh ca Phương Dung ở hậu trường Sol Vàng tháng 9 (Ảnh: Thanh Nhàn)

VTV.vn - Tham gia Sol Vàng tháng 9, danh ca Phương Dung đã xúc động và chia sẻ mình thường rơi nước mắt khi đề cập đến nhạc sĩ Bắc Sơn.

Chương trình Sol Vàng tháng 9 mang chủ đề "Còn thương..." nhằm tôn vinh nhạc sĩ Bắc Sơn. Đến với chương trình lần này, danh ca Phương Dung đã xúc động lý giải nguyên nhân bật khóc mỗi khi thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn.

Mặc dù chưa may mắn được gặp gỡ nhạc sĩ Bắc Sơn khi ông còn sống, Phương Dung vẫn thể hiện rất thành công các ca khúc của ông và được khán giả yêu thích. Nữ danh ca chia sẻ: "Nhạc sĩ Bắc Sơn là thần tượng của Phương Dung. Mặc dù chưa có cơ hội gặp mặt ông, nhưng mỗi lần nghe người khác hát hoặc tự hát các ca khúc của ông, tôi đều cảm thấy rất xúc động. Những bài hát của ông thường viết về người mẹ, quê hương khiến tôi không kìm được nước mắt".

Danh ca Phương Dung chia sẻ về nhạc sĩ Bắc Sơn ở hậu trường

Trong chương trình, cô sẽ thể hiện hai ca khúc Còn thương góc bếp chái hèBông bưởi hoa cau. Cô cho biết: "Bài Còn thương góc bếp chái hè gợi tôi nhớ lại ngày xưa. Mỗi lần về quê ngoại, nhà ngoại cũng có chái bếp ở đằng sau nhà và nấu bằng tàu lá dừa giống như hình ảnh trong ca khúc. Vì vậy khi thấy lại một cái chõng tre, chái bếp, gáo nước…, tôi và những người con Việt Nam sống ở miền quê Nam Bộ không bao giờ quên những kí ức này".

Để lắng nghe Phương Dung thể hiện các nhạc phẩm của nhạc sĩ Bắc Sơn, quý khán giả đừng bỏ lỡ Sol Vàng vào 20h thứ 7 (9/9) trên kênh VTV9.

Sol Vàng: Elvis Phương da diết với chuyện tình của nhạc sĩ Văn Phụng Sol Vàng: Elvis Phương da diết với chuyện tình của nhạc sĩ Văn Phụng

VTV.vn - Trong chương trình Sol Vàng tháng 8, danh ca Elvis Phương đã thể hiện hai tình khúc đầy sâu lắng của nhạc sĩ Văn Phụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI