Sol Vàng: Họa Mi, Hồng Hạnh tiết lộ những điều thú vị về nhạc của Từ Công Phụng

PV-Thứ tư, ngày 07/12/2016 11:57 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Sol Vàng tháng 12 tôn vinh nhạc sĩ Từ Công Phụng có sự tham gia của Họa Mi, Hồng Hạnh. Hai nữ ca sĩ đã chia sẻ những điều thú vị về âm nhạc của ông.

Nhạc sĩ Từ Công Phụng sinh năm 1942 tại Ninh Thuận. Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu cho nền tân nhạc Việt Nam cùng Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Trịnh Công Sơn, Lê Uyên Phương…

Sol Vàng: Họa Mi, Hồng Hạnh tiết lộ những điều thú vị về nhạc của Từ Công Phụng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Từ Công Phụng

Chương trình Sol Vàng tháng 12 với chủ đề Mắt lệ cho người bao gồm những tình khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Đây là đêm nhạc tôn vinh Từ Công Phụng nên nhiều nghệ sĩ cũng chia sẻ cảm xúc của họ đối với âm nhạc của ông.

Với thâm niên hơn 40 năm ca hát và nhiều lần trình diễn những ca khúc của nhạc sĩ Từ Công Phụng, nữ danh ca Họa Mi bày tỏ: "Nhạc của Từ Công Phụng khá kén chọn ca sĩ. Hầu hết các ca khúc của ông đều viết với quãng giọng rộng, đòi hòi người thể hiện phải có kỹ thuật thanh nhạc tốt mới có thể xử lý tinh tế giai điệu cũng như truyền tải hết tình cảm trong những lời ca đẹp như thơ ấy. Ngay cả ở hải ngoại, nhiều người cũng không 'dám' hát Từ Công Phụng!".

Sol Vàng: Họa Mi, Hồng Hạnh tiết lộ những điều thú vị về nhạc của Từ Công Phụng - Ảnh 2.

Ca sĩ Họa Mi

Tham gia chương trình lần này, ca sĩ Họa Mi sẽ thể hiện hai ca khúc Giọt lệ cho ngàn sauLời cuối.

Bên cạnh Họa Mi, ca sĩ Hồng Hạnh cũng góp mặt trong chương trình. Cô cho biết: "Nhạc của Từ Công Phụng có ca từ đẹp, sâu sắc. Chẳng hạn như ca khúc Trên ngọn tình sầu, tuy lời bài hát chất chứa nhiều nỗi niềm nhưng đâu đó vẫn hy vọng hạnh phúc sẽ đến. Hạnh phúc có ý nghĩa rất lớn, đó là món quà quý giá của con người. Hạnh phúc còn có khả năng chữa lành mọi vết thương trong quá khứ, khắc phục những nỗi đau trong hiện tại, cũng như tìm ra một lối thoát cho những người yêu thương nhau. Tất cả con người gặp nhau đều hướng đến hạnh phúc".

Sol Vàng: Họa Mi, Hồng Hạnh tiết lộ những điều thú vị về nhạc của Từ Công Phụng - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồng Hạnh

Trên ngọn tình sầu chính là ca khúc được Hồng Hạnh chọn thể hiện trong chương trình. Cô cũng trình diễn ca khúc Vào mưa gửi tặng khán giả.

Sol Vàng tháng 12 với chủ đề Mắt lệ cho người sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 (10/12) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Sol Vàng tái hiện chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh Sol Vàng tái hiện chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

VTV.vn - Sol Vàng tháng 11 gồm các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (12/11) trên kênh VTV9.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI