Mách nhỏ cách tiết kiệm xăng cho xe Lead

Đời sống Pháp luật-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 18:17 GMT+7

VTV.vn - Ngày nay, xe tay ga càng phổ biến nên việc sử dụng thế nào để giúp tiết kiệm nhiên liệu là điều được rất nhiều người quan tâm.

Tiết kiệm xăng cho xe Lead như thế nào đều phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng xe. Dưới đây là một số gợi ý về cách tiết kiệm xăng cho dòng xe Lead:

1. Không nên vừa ga vừa phanh xe

Các chị em phụ nữ thường có thói quen vừa ga vừa phanh xe khi chờ đèn đỏ. Điều này sẽ dẫn đến nhanh bị cháy guốc côn, lâu dần chuông côn của xe giật không bốc sẽ tiêu tốn xăng.

Mách nhỏ cách tiết kiệm xăng cho xe Lead - Ảnh 1.

2. Không nên dùng phanh trước

Theo các chuyên gia sửa chữa và bảo hành thì cách tiết kiệm xăng cho xe Lead là không nên sử dụng phanh trước. Nhưng điều này lại diễn ra khá phổ biến vì khi gặp những tình huống bất ngờ chúng ta đều có thói quen bóp phanh trước mà quên rằng mức độ nguy hiểm rất cao.

3. Hạn chế đi xe tốc độ quá chậm

Đường phố ở Hà Nội và Tp. HCM thường xảy ra tình trạng tắc đường. Nên nếu xe quá chậm sẽ làm cho nhiệt độ xe tăng dẫn đến tốn nhiều nhiên liệu. Vì thế, để tránh tình trạng ngốn quá nhiều nhiên liệu thì bạn nên kiểm tra thường xuyên lượng nước làm mát cũng như bảo hành, bảo dưỡng.

Mách nhỏ cách tiết kiệm xăng cho xe Lead - Ảnh 2.


4. Nếu ga không ổn định sẽ làm hại xe và tốn xăng

Nhiều người khi đi xe ga thường có thói quen ga thốc mạnh rồi giảm đột ngột. Điều này sẽ không chỉ làm xe tốn xăng mà còn làm hỏng cụm côn chuyển động. Vì thế, hãy giữ tốc độ ổn định, chạy xe đều ga nhằm giữ độ bền cho xe và tiết kiệm xăng.

5. Bảo hành xe thường xuyên, có định kỳ

Không chỉ với xe tay ga mà với các loại xe khác cũng cần phải đi bảo hành xe theo định kì. Việc bảo hành sẽ giúp bạn biết thêm những kinh nghiệm cũng như cách tiết kiệm xăng cho xe Lead một cách an toàn và hiệu quả. Tránh tình trạng hư hỏng mà không biết để xử lý đồng thời giúp bộ máy xe hoạt đông êm ái và an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI