TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tránh tình trạng sáo rỗng về hình thức thi đua yêu nước

Ban Thời sựCập nhật 06:00 ngày 08/12/2015

VTV.vn - Làm sao để thi đua yêu nước đạt được hiệu quả thực chất, tránh tình trạng thi đua hình thức là chủ đề chính được bàn luận trong Vấn đề hôm nay phát sóng ngày 7/12/2015.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX đã khai mạc tại Hà Nội. Kể từ năm 1948, đây là năm thứ 67 của phong trào thi đua yêu nước do Bác Hồ phát động. Hàng vạn tấm gương nổi bật đã được tuyên dương trong suốt những năm qua, là động lực cho những người Việt Nam thi đua đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần to lớn vào công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước phát triển.

Tuy nhiên, qua mỗi thời kỳ, mục đích của phong trào thi đua yêu nước có sự khác nhau, do đó, cách thức thi đua cũng có nhiều sự thay đổi. Không thể đem quan điểm và cách thức thi đua của hàng chục năm trước để áp dụng cho hiện nay. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng sáo rỗng về hình thức thi đua yêu nước.

Vấn đề cần quan tâm là làm sao để thi đua yêu nước đạt được những hiệu quả thực chất, tránh tình trạng thi đua hình thức dẫn đến ý nghĩa của thi đua không được như Bác Hồ mong muốn.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.