Carey Mulligan ghét bị dán nhãn “phụ nữ mạnh mẽ”

A (Theo Indenpendent)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 11:15 GMT+7

(Ảnnh: Harper's Bazaar)

VTV.vn - Nữ diễn viên người Anh Carey Mulligan khẳng định cô ghét bị đóng đinh trong hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ trong các bộ phim ở Hollywood.

Trong bộ phim truyền hình sắp tới, Suffragette, Carey Mulligan – người được biết đến với các vai diễn trong phim Far From the Madding CrowdThe Great Gatsby - sẽ vào vai một nhà hoạt động nữ quyền. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện mới nhất với tạp chí Elle, Carey nói cô không tin rằng xã hội đã bình đẳng - sau gần một thế kỷ so với bối cảnh diễn ra bộ phim.

“Bạn không bao giờ nói với đàn ông rằng: Này! Anh hãy thể hiện vai một người đàn ông thực sự mạnh mẽ đi” – Carey nói về quan điểm của cô về vấn đề nữ quyền với tạp chí Elle – “Ý tưởng rằng phụ nữ vốn đã yếu đuối và chúng ta cần vài người mạnh mẽ trong số đó để kể những câu chuyện… Điều đó đúng là điên rồ!”.

Carey Mulligan cũng khẳng định cô không mơ về thế giới cho phụ nữ nhưng cô có một niềm tin vững chắc về sự bình đẳng, một điều mà cô nghĩ nhân loại vẫn còn quá xa với điều đó.

Carey Mulligan trên phim trường phim Suffragette. (Ảnh: Getty)

Nói về việc thể hiện cũng như lựa chọn các vai diễn, nữ diễn viên tài năng của nước Anh cho biết cô luôn nhập vai vì sự yêu thích của bản thân với nhân vật hơn là lý do đó là vai diễn chính trong một bộ phim. Cô làm nó vì cảm thấy yêu thích và thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI