"Công tác chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ở phố đi bộ đã hoàn thiện 90%"

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 02/03/2017 17:37 GMT+7

VTV.vn - Trò chuyện với VTV News, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết công tác chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ngoài trời diễn ra tại không gian phố đi bộ đã gần như được hoàn tất.

Tối 4/3, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 - buổi hòa nhạc giao hưởng ngoài trời sẽ được tổ chức tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hòa Kiếm, Hà Nội. Không chỉ là một hoạt động nghệ thuật, đây còn được coi là cầu nối giới thiệu hình ảnh thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, giàu truyền thống và bản sắc dân tộc với bạn bè thế giới.

Với thời lượng dự kiến là 105 phút, buổi trình diễn có sự tham dự của 95 nghệ sĩ tài năng thuộc dàn nhạc giao hưởng London (London Symphony Orchestra) do nhạc trưởng Elim Chan chỉ huy. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung - đại diện BTC, chương trình được truyền hình ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để giúp khán giả có thể dễ dàng theo dõi khi đi dạo ở khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Hiện, các công tác chuẩn bị cho đêm trình diễn quy mô lớn này đang được gấp rút hoàn thiện.

"Chúng tôi đã dựng xong sân khấu có kích thước 22m x 15m với dàn mái che đáp ứng đúng yêu cầu của dàn nhạc. Ngoài ra, hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình cho sân khấu chính cũng đã được hoàn thiện. Mọi công tác chuẩn bị khác cũng đã được hoàn thiện tới 90%. Chiều nay (2/3), dàn nhạc cùng toàn bộ 5 tấn nhạc cụ sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ với VTV News.

Công tác chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ở phố đi bộ đã hoàn thiện 90% - Ảnh 1.

Dàn nhạc giao hưởng London sẽ mang đến những tác phẩm kinh điển cho khán giả Thủ đô

Để chuẩn bị cho chương trình hòa nhạc lớn này, đơn vị tổ chức phía Việt Nam phải đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ dù chương trình được thực hiện ngoài trời nhưng âm thanh vẫn phải đáp ứng tiêu chuẩn cao. Ông cho biết phía Việt Nam đã đáp ứng đủ các yêu cầu rất chi tiết của dàn nhạc, từ những yêu cầu nhỏ nhất cho đến những hệ thống âm thanh hiện đại với 100 microphone cao cấp nhất.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Quốc Trung cũng chia sẻ phòng trường hợp thời tiết không thuận lợi, BTC đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để buổi biểu diễn vẫn diễn ra bình thường.

"Có thể nói, đây là một dịp hiếm hoi để chúng ta được thưởng thức âm nhạc đỉnh cao của một trong những dàn nhạc giao hưởng danh tiếng nhất thế giới. Tôi cũng mong rằng thông qua sự kiện này, bạn bè quốc tế sẽ biết và đến với Hà Nội nhiều hơn" - anh chia sẻ.

Buổi hòa nhạc được diễn ra vào 19h45 ngày 4/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham dự của dàn nhạc giao hưởng London. Được thành lập năm 1904, dàn nhạc giao hưởng London quy tụ những nhạc công tài năng, nhiệt huyết đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, dàn nhạc có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI