LHP Cannes tăng cường an ninh trước lo ngại tấn công khủng bố

A (Theo Guardian)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 11:24 GMT+7

Thị trưởng của Cannes nói rằng nâng cao vấn đề an ninh trước thực tế có thể có tấn công khủng bố sẽ có thể hạn chế rủi ro. (Ảnh: Buckner / Variety / Rex Shutterstock)

VTV.vn - LHP Cannes sẽ được khai mạc vào ngày thứ Tư (11/5, giờ địa phương) và một trong những vấn đề được BTC đề cao lúc này chính là vấn đề an ninh.

Vào thời điểm này, những ngôi sao nổi tiếng nhất trên thế giới đã bắt đầu đến Cannes. Người ta đã thấy những khuôn mặt quen có mặt tại đây như vợ chồng George Clooney, Julia Robert, Mel Gibson, vợ chồng Ryan Reynolds, Kristen Sterwart… Và trong bối cảnh lo ngại về tấn công khủng bố tại châu Âu, vấn đề an ninh cũng được BTC của Cannes đặc biệt lưu tâm – nhất là sau khi các cuộc tấn công đã diễn ra tại Paris và Brussels, thì không sự kiện lớn nào có thể lơ là trong vấn đề an ninh.

Theo thông tin được đưa bởi tờ Guardian, BTC LHP Cannes đã tuyển dụng thêm 500 nhân viên giám sát sự kiện này. Trước đó, nhiều nguồn tin đã đưa rằng đe dọa khủng bố đang phủ bóng lên Cannes – một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm của nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung. Cũng đã có những báo cáo tình báo rằng Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã để mắt tới các khu nghỉ mát trên bãi biển của sự kiện này.

Các nhà tổ chức LHP Cannes cũng như các chính trị gia địa phương mong muốn tăng cường an ninh nhưng vẫn giữ được sự cân bằng về không khí cho sự kiện – đảm bảo an toàn nhưng bầu không khí cởi mở không vì thế bị ảnh hưởng. Vì thế, sẽ vẫn có những phần xuất hiện của các sao trên du thuyền nhưng sẽ được giám sát chặt chẽ.

Cảnh sát trưởng địa phương nói với phóng viên tờ Le Monde: “Sẽ không có bất cứ thuyền nào vào Cannes mà không được kiểm tra cẩn thận”.


Khung cảnh đẹp đẽ quen thuộc của Cannes. (Ảnh: Guillaume Horcajuelo/EPA)

Khung cảnh đẹp đẽ quen thuộc của Cannes. (Ảnh: Guillaume Horcajuelo/EPA)

Thị trưởng của thành phố, David Lisnard, nói hồi đầu tuần trong một phát biểu, đại ý rằng Cannes sẽ được bảo vệ cao không phải bởi vì những bữa tiệc cocktail mà bởi đây là một sự kiện văn hóa chuyên nghiệp – một trong những sự kiện, niềm tự hào của Pháp. Và sẽ chẳng ai vui vẻ khi có một cuộc tấn công xảy ra cả.

Chính vì thế, các cuộc diễn tập cũng đã được thực hiện. Cảnh sát đã tổ chức những cuộc mô phỏng nếu khủng bố xảy ra và những phương án đáp lại đã được chuẩn bị rất chu đáo. Thị trưởng thành phố David nói với tạp chí Le Point rằng các cuộc diễn tập chống khủng bố… tất cả là giúp hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra cho sự kiện này.


Vợ chồng ngôi sao George Clooney đã có mặt tại Cannes. (Ảnh: Daily Mail)

Vợ chồng ngôi sao George Clooney đã có mặt tại Cannes. (Ảnh: Daily Mail)

LHP Cannes năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 200.000 người tham dự, trong đó bao gồm cả các hãng truyền thông thế giới và rất nhiều nhân vật nổi tiếng. Điểm danh qua các ngôi sao của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới có mặt tại lễ khai mạc có thể kể đến George Clooney, Julia Roberts – hai ngôi sao trong bộ phim Money Monster của Jodie Foster. Ngoài ra là những ngôi sao trẻ như Jesse Eisenberg và Kisten Sterwart – cặp đôi ngôi sao trong bộ phim Café Society của đạo diễn Woody Allen – cũng sẽ có mặt tại buổi lễ quan trọng này. Bộ phim lấy bối cảnh văn hóa cà phê ở Hollywood năm 1930 sẽ đánh dấu lần thứ 3 phim của đạo diễn 80 tuổi khởi động LHP Cannes.

Sao rục rịch đến Cannes chờ ngày khai màn Sao rục rịch đến Cannes chờ ngày khai màn

VTV.vn - Rất nhiều tên tuổi của làng giải trí thế giới đã hội tụ về Cannes để chờ đón thời khắc mở màn của LHP này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

lhp cannes 2016

TIN MỚI