Nhập tịch Mỹ để trốn nhập ngũ, sao Hàn nhận trái đắng

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 10:55 GMT+7

VTV.vn - Nhập tịch Mỹ nhằm trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, một ngôi sao Hàn Quốc đã bị cấm nhập cảnh vào quê hương.

Trong 2 phiên xét xử cuối cùng, Tòa án Tối cao Seoul đã bác đơn kiện của nam ca sĩ Yoo Seung Joon về việc từ chối cấp thị thực cũng như cấm anh nhập cảnh vào quê hương Hàn Quốc.

Tháng 9/2015, Yoo Seung Joon đã nộp đơn xin cấp thị thực Hàn Quốc từ Los Angeles – nơi anh đang sinh sống. Tuy nhiên, yêu cầu của nam ca sĩ đã bị từ chối. Trong thời gian đó, một đại diện của Yoo Seung Joon đã bức xúc chia sẻ: "Trong 14 năm qua, đơn xin cấp thị thực của anh ấy liên tục bị từ chối. Anh ấy hoàn toàn có tư cách đòi lại quyền nhập cảnh vào quê hương".

Trong phiên tòa đầu tiên diễn ra vào tháng 9/2016, yêu cầu của Yoo Seung Joon đã bị từ chối. Ở thời điểm đó, thẩm phán đã nói: "Nếu anh Yoo được nhập cảnh Hàn Quốc và tiếp tục hoạt động với tư cách nghệ sĩ giải trí tại quê hương, các quân nhân đang hoạt động trong quân ngũ sẽ cảm thấy không vui".

Trước đó, vào năm 2002, nam ca sĩ Yoo Seung Joon đã xin nhập quốc tịch Mỹ để né việc thực hiện nghĩa vụ quân sự tại quê nhà. Tuy bị dư luận Hàn Quốc lên án và đã nhiều lần khẳng định sẽ sớm nhập ngũ nhưng Yoo Seung Joon vẫn chưa thực hiện lời anh nói. Chính vì lý do này, ngôi sao một thời đã bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI