Phim của Angelina Jolie đại diện Campuchia tranh giải tại Oscar 2018

A (Theo The Hollywood Reporter)-Thứ ba, ngày 19/09/2017 16:32 GMT+7

Angelina Jolie và diễn viên nhí Sareum Srey Moch trên trường quay. (Ảnh: Adventure)

VTV.vn - Theo thông tin được The Hollywood Reporter đưa thì First They Killed My Father – bộ phim mới nhất của Angelina Jolie – sẽ đại diện cho Campuchia tranh giải tại Oscar 2018.

First They Killed My Father là bộ phim thứ 4 Angelina Jolie thực hiện trên vai trò đạo diễn. Bộ phim được thực hiện dựa trên cuốn hồi ký của nhà văn người Campuchia Loung Ung về những trải nghiệm thời thơ ấu khi sống sót sau thảm họa diệt chủng của Khmer Đỏ. Sau khi được công chiếu tại Campuchia, bộ phim cũng được quảng bá tại một số sự kiện điện ảnh như Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2017 và nhận được những khen ngợi bước đầu.

Sau khi bộ phim ra mắt, theo đề nghị từ Campuchia, bộ phim này sẽ đại diện cho Campuchia tranh giải tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất  của Oscar lần thứ 90. Trong khi đó, trong thông báo của Ủy ban tuyển chọn giải Oscar ngày hôm qua (18/9), bộ phim của Angelina Jolie cũng nhận được nhiều lời khen. 

Theo thông báo này, First They Killed My Father đã kể lại một giai đoạn bi thảm của lịch sử Campuchia thông qua con mắt của một đứa trẻ và những hội thoại, những hình ảnh của phim đã mang đến cảm xúc mãnh liệt cho người xem.

Phim của Angelina Jolie đại diện Campuchia tranh giải tại Oscar 2018 - Ảnh 1.

Diễn viên Sareum Srey Moch trong một cảnh phim.

Phát biểu sau khi nhận được thông tin này, Angelina Jolie nói: "Điều này có ý nghĩa to lớn với tất cả chúng tôi – những người thực hiện bộ phim này".

Cô cũng khẳng định lại một lần nữa mục đích của mình khi chuyển tải cuốn hồi ký của Loung Ung lên màn ảnh: "Chúng tôi làm điều này trước hết là cho Campuchia".

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn người Mỹ cũng cho biết quá trình làm First They Killed My Father tại Campuchia cùng những cộng sự người bản xứ là những trải nghiệm khó quên trong sự nghiệp đạo diễn của cô.

Phim của Angelina Jolie đại diện Campuchia tranh giải tại Oscar 2018 - Ảnh 2.

Tác giả Loung Ung và Angelina Jolie trên trường quay của phim First They Killed My Father. (Ảnh: Adventure)

Trong khi đó, tác giả Loung Ung – người tham gia bộ phim trong vai trò đồng sản xuất – nói cô rất xúc động khi nhận được thông tin First They Killed My Father tranh giải tại Oscar 2018 dưới tư cách của đất nước Campuchia: "Chúng tôi đã ở bên nhau khi nhận tin và thật sự rất xúc động. Đây là một chuyến đi dài của tôi, trên phương diện cá nhân, nhưng nó cũng phản ánh những trải nghiệm của hàng triệu người Campuchia trong giai đoạn đó. Chúng tôi rất tự hào được đại diện cho Campuchia và xin chia sẻ vinh dự này với đất nước tôi".

Trailer phim mới của Angelina Jolie tạo ấn tượng mạnh Trailer phim mới của Angelina Jolie tạo ấn tượng mạnh

VTV.vn - Trailer đầu tiên của phim First They Killed My Father – phim mới của Angelina Jolie - đã tạo được ấn tượng mạnh khi xuất hiện trên kênh Youtube vào ngày 2/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI