Áo dài Việt Nam được phụ nữ Nhật Bản Yêu thích

Đức Cường - Hồng Khang (Từ Kanagawa, Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 18/09/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tà áo dài Việt Nam do những phụ nữ Nhật Bản mặc tung bay trong gió là điểm thu hút nổi bật tại Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm nay.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa đã khai mạc ngày 17/9 tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Thông qua những lễ hội như thế này, nền văn hóa Việt Nam đang hiện diện ngày càng mạnh mẽ tại Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy du lịch giữa hai nước.

Cô Yoko đã từng đến Việt Nam nhiều lần trong mười năm qua và tham dự tất cả các lễ hội Việt Nam được tổ chức ở Nhật Bản. Cô có nhiều vật phẩm mua ở Việt Nam như nón lá, đèn lồng, áo dài và cũng rất thích ăn các món ăn Việt Nam. Cô chia sẻ: "Tôi rất thích Việt Nam nên đã đi học tiếng Việt và đến nước các bạn 20 lần rồi".

Cùng với văn hóa, dòng chảy du lịch cũng phát triển mạnh, đồng thời Nhật Bản cũng mở cửa cho nhiều loại hàng hóa của Việt Nam xâm nhập vào thị trường nước này.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết: "Đây là một cơ hội rất tốt để chúng ta phát triển giao lưu, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là thu hút khách du lịch đến Việt Nam. Năm nay, theo đánh giá khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam sẽ đạt mức rất cao, khoảng một triệu khách, so với 700 nghìn khách năm ngoái. Và khách du lịch Việt Nam sang Nhật Bản cũng đạt con số 300 nghìn lượt".

Sau ba năm tổ chức, Lễ hội Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa lớn và được nhiều người dân tại tỉnh Kanagawa biết đến. Năm nay quy mô lễ hội đã từng gấp rưỡi so với năm 2016 và dự kiến thu hút khoảng hơn 300 nghìn lượt khách tham quan trong thời gian hai ngày diễn ra lễ hội.

Tạp chí Argentina ca ngợi vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam Tạp chí Argentina ca ngợi vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam Giao lưu Áo dài Việt Nam và tình yêu văn học Giao lưu Áo dài Việt Nam và tình yêu văn học Triển lãm “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” tại Thừa Thiên - Huế Triển lãm “Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử” tại Thừa Thiên - Huế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI