Báo chí Nhật Bản dành sự quan tâm lớn đến vụ bắt nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 11:25 GMT+7

VTV.vn - Sau đây là những thông tin mới nhất được đưa trên các báo của Nhật Bản về vụ án sát hại bé Lê Thị Nhật Linh.

Theo trang báo điện tử của Đài truyền hình NHK, nghi phạm bị bắt là Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Nghi phạm đã từng tham gia vào Hội bảo vệ trẻ em tới trường của ngôi trường mà bé Nhật Linh theo học. Bài báo cho biết, cảnh sát đã phát hiện mẫu ADN trên đồ vật của bé Nhật Linh khớp với mẫu ADN của nghi phạm Shibuya.

Mặc dù đã từng là Hội trưởng hội bảo vệ trẻ em tới trường và tham gia vào hoạt động bảo vệ trẻ em, nhưng nghi phạm lại không xuất hiện vào ngày bé Nhật Linh mất tích.

Trang báo điện tử của Đài truyền hình Nippon TV đã cung cấp một số thông tin về cuộc phỏng vấn bố của bé Nhật Linh. Anh cho biết, anh không hề biết nghi phạm Shibuya và hy vọng cảnh sát sớm bắt được hung thủ thực sự.

Bài báo cho biết thêm, cảnh sát Nhật Bản sẽ điều tra kỹ hơn về các mối quan hệ của nghi phạm Shibuya cũng như động cơ gây án.

Trong khi đó, tờ Yomiuri đã trích dẫn từ cuộc phỏng vấn bố mẹ của bé Nhật Linh. Mẹ của Nhật Linh cho biết, chị chưa từng nói chuyện nhưng đã nhiều lần nhìn thấy nghi phạm Shibuya.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng sống gần nhà nạn nhân Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng sống gần nhà nạn nhân Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản thắt lòng tiễn biệt bé Nhật Linh Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản thắt lòng tiễn biệt bé Nhật Linh Phụ huynh không dám cho con đi học một mình sau vụ sát hại bé Nhật Linh Phụ huynh không dám cho con đi học một mình sau vụ sát hại bé Nhật Linh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI