TV& VIDEO

Cộng đồng người Việt tại Đức dự Hội Xuân 2017

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ năm, ngày 23/02/2017 05:01 GMT+7

Đại diện các hội đoàn người Việt ở Đức tham dự Hội Xuân 2017. Ảnh: VOV

VTV.vn - Cộng đồng người Việt tại thành phố Leipzig, bang Sachsen, CHLB Đức vừa tổ chức Hội Xuân 2017 nhân dịp năm mới Đinh Dậu.

Hội Xuân 2017 là một phần trong hoạt động Hội chợ đầu Xuân của thành phố, thu hút khoảng 250.000 lượt khách tham quan. Đến tham dự Hội Xuân 2017 có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng, Chủ tịch thành phố Leipzig Uwe Albrecht, đông đảo bà con người Việt ở Leipzig và các vùng phụ cận cùng rất nhiều du khách người Đức và nước ngoài.

Các hội đoàn đã mang đến Hội Xuân 2017 rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm văn hóa truyền thống của Việt Nam như các làn điệu chầu văn, ví dặm, các điệu lý..., cùng những màn trình diễn thời trang áo dài rất ấn tượng, nhằm quảng bá cho hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động của cộng đồng người Việt tại Leipzig trong năm 2017.

Chủ tịch thành phố Leipzig Albrecht đánh giá cao vai trò và đóng góp của cộng đồng người Việt tại Leipzig, cũng như bày tỏ ấn tượng với chương trình nghệ thuật trong Hội Xuân 2017 này.

Lepzig là một trong những địa phương tại Đức gắn bó với đông đảo cộng đồng người Việt qua nhiều thế hệ. Thành phố cũng đã có nhiều chương trình, dự án hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và môi trường.

Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật Gặp mặt cộng đồng người Việt tiêu biểu tại CHLB Đức Gặp mặt cộng đồng người Việt tiêu biểu tại CHLB Đức 'Cộng đồng người Việt tại Đức thành đạt trong nhiều lĩnh vực' "Cộng đồng người Việt tại Đức thành đạt trong nhiều lĩnh vực"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI