Cựu binh Việt - Mỹ giúp gắn kết giao lưu nhân dân

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 14:03 GMT+7

Toàn cảnh tọa đàm "Việt - Mỹ, Đối tác Toàn diện: Hợp tác và Giao lưu nhân dân". (Nguồn: Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam)

VTV.vn - Ngày 22/2, tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Việt - Mỹ, Đối tác toàn diện: Hợp tác và Giao lưu nhân dân" với sự tham dự của gần 100 đại biểu.

Mục đích chính của buổi tọa đàm là nhằm phát triển quan hệ và hợp tác nhân dân Việt - Mỹ; đồng thời trao đổi, đóng góp ý kiến về nội dung, công tác chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp cựu chiến binh Việt - Mỹ, dự kiến tổ chức vào tháng 7 tới, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Bùi Văn Nghị, Tổng Thư ký Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, khẳng định các hoạt động giao lưu giữa các cựu binh Việt - Mỹ nên đi đầu trong các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Về phần mình, bà Marsha Lynn Four, Phó Chủ tịch VVA, bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ các gương mặt đóng góp tích cực cho quan hệ Việt - Mỹ trong thời gian qua, từ đó tạo điều kiện để xây dựng lòng tin, mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đều nhất trí quan điểm "không quên quá khứ nhưng phải hướng tới tương lai". Qua đó, các cựu binh bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp cựu binh hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI