Đoàn kiều bào tham gia hải trình đến với Trường Sa 2016

Phương Dung - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.

Từ ngày 18 đến 28/4, gần 70 kiều bào đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia hải trình đến với Trường Sa 2016. Giữa biển trời Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc, lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988 - điểm nhấn của chuyến hải trình đã gây xúc động mạnh mẽ cho đoàn đại biểu kiều bào có mặt trên tàu KN490.

Bằng máu xương, công sức, mồ hôi và nước mắt, các thế hệ người Việt Nam đã xác lập và bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

“Khi buổi lễ diễn ra ai cũng xúc động, đến giờ tôi vẫn thấy như các chiến sĩ đang ở đâu đây. Là người Việt Nam được đặt chân đến đây ai cũng có cảm xúc như tôi” - bà Bùi Thị Thu Minh - Phó Chủ tịch Hội người Hải Phòng tại CHLB Đức nói.

Trong suốt hải trình, bà con kiều bào đã đến 14 điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 600 triệu đồng tiền mặt, các hiện vật khác có giá trị hơn 1 tỷ đồng cùng 1 chiếc xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng đã được trao tặng quân và dân trên các huyện đảo Trường Sa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI