TV& VIDEO

Kiều bào Thái Lan tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Ngọc Phương, Ngọc Tiến (PV THVN tại Lào)-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 05:00 GMT+7

Các chư tăng thực hiện nghi thức cầu siêu. Ảnh: VOV

VTV.vn - Sự kiện này do Hội người Việt Nam tại tỉnh Udonthani, Hội doanh nhân Thái - Việt toàn Thái và Hội doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udonthani tổ chức hôm 8/3.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, bà con cộng đồng Việt kiều cùng ôn lại những trang sử oanh liệt của dân tộc, những tấm gương vì nước quên thân, hy sinh thân mình cho việc bảo vệ, giữ gìn biên cương và biển đảo quê hương, đặc biệt là 64 chiến sĩ đã ngã xuống tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ông Trần Minh Đức - Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Udon Thani cho biết, Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ là hoạt động truyền thống của cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon nói riêng và Thái Lan nói chung. Bởi nếu không có sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ thì người dân không thể có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Đây cũng là một hành động thiết thực hướng quê hương, nguồn cội. Đồng thời giúp kiều bào có thể hiểu hơn về lịch sử, vấn đề chủ quyền biển đảo cũng như công cuộc bảo vệ non sông, đất nước.

Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại CHLB Đức Đại lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại CHLB Đức Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI