Ngôi sao nhạc nhẹ Pháp biểu diễn cùng dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam

Kiều Anh - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Buổi biểu diễn cùng các em học sinh Việt Nam nói tiếng Pháp là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn một số nước Đông Nam Á của ngôi sao nhạc nhẹ Raphael.

Niềm say mê với những nốt nhạc của nhạc sĩ - ca sĩ Raphaël Haroche và sự hồn nhiên ngây thơ của hơn 30 em nhỏ Việt Nam đã mang lại một không gian nhạc Pháp đầy cảm hứng và tươi mới. Bài hát Somnambules (Những kẻ mộng du) mang đậm phong cách acoustic được Raphael cùng dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam thể hiện đầy cảm xúc, gợi người nghe nhớ về thời thơ ấu của mình.

Trước khi đến Việt Nam, Raphael đã biểu diễn cùng các em nhỏ tại Singapore, Malaysia, Lào và Thái Lan. Tại Hà Nội, ca sĩ người Pháp chỉ có 2 giờ để tập luyện cùng các em học sinh. Ngoài buổi biểu diễn với các em nhỏ lớp song ngữ tiếng Pháp, ngôi sao ca nhạc Pháp Raphaël đã biểu diễn cùng dàn hợp xướng trường Pháp Alexandre Yersin. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa Viện Pháp và Việt Nam.

Sinh năm 1975 trong một gia đình trí thức Paris, ngay từ những năm tháng tuổi thơ, Raphaël đã mang trong mình niềm say mê với những nốt nhạc. Chàng nghệ sĩ trẻ đã bắt đầu chặng đường chinh phục 3 loại nhạc cụ đỉnh cao: piano, saxophone và guitar. Năm 2005 được coi là dấu mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Raphaël với album Caravane được xếp hạng đĩa Kim cương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI