Triển lãm thư pháp Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội

Công Trang - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Với tên gọi "Thập phương du nghệ Việt phiêu hương", triển lãm đã thu hút sự quan tâm của các thư pháp gia Việt Nam và những người yêu thích nghệ thuật thư pháp.

Triển lãm trưng bày 38 bức thư pháp của 13 nhà thư pháp nổi tiếng đến từ đảo Đài Loan với 5 thể chữ cơ bản Chân (Khải), Triện, Lệ, Hành và Thảo.

Anh Nguyễn Trung Hoàng Long - Thư pháp gia Việt Nam cho biết: "Tôi ấn tượng nhiều với các tác phẩm viết bằng chữ Ngụy Bi - loại chữ Khải được xuất hiện nhiều trên bia đá, vách đá của thời nhà Ngụy bên Trung Quốc".

Ý tưởng tổ chức triển lãm này xuất phát sau một lần đến thăm Việt Nam của nhà thư pháp Diệp Quốc Hoa vào năm 2016. Ông đã theo đuổi nghệ thuật thư pháp trong gần 50 năm và là người sáng lập Hội Nghệ thuật Thập Phương.

Nghệ sĩ thư pháp trong thời kỳ công nghệ số Nghệ sĩ thư pháp trong thời kỳ công nghệ số Nghệ thuật thư pháp cuốn hút các bạn trẻ tại Đức Nghệ thuật thư pháp cuốn hút các bạn trẻ tại Đức Viết thư pháp mừng năm mới ở Nhật Bản Viết thư pháp mừng năm mới ở Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thư pháp

TIN MỚI