Việt Nam tiến cử ứng viên cho chức Tổng Giám đốc UNESCO

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 20/03/2017 09:16 GMT+7

Đại sứ Phạm Sanh Châu

VTV.vn - Lần đầu tiên, Việt Nam có 1 nhà ngoại giao tham gia cuộc bầu chọn chức Tổng Giám đốc của tổ chức UNESCO nhiệm kỳ 2017-2021.

Ngày 13/3, Việt Nam đã giới thiệu ứng viên của mình là ông Phạm Sanh Châu - Đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO.

Đại sứ Phạm Sanh Châu, 55 tuổi, hiện là Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Ông đã từng là Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) từ 2011 đến 2014. Trước đó, ông là người đã nhiều năm gắn bó với các hoạt động văn hóa, di sản và UNESCO.

Theo quy định của UNESCO, 9 ứng viên sẽ trải qua cuộc tham vấn trong kỳ họp thứ 201 của Ban chấp hành UNESCO, dự kiến tổ chức vào ngày 26-27/4. Cuộc bỏ phiếu kín sẽ được tiến hành vào tháng 11 tại Đại hội của UNESCO.

Việt Nam là 1 trong 9 nước đề cử ứng viên tham gia cuộc bầu chọn chức vụ này.

Ngày 2/4, đón bằng ghi danh UNESCO Tín ngưỡng đền thờ Mẫu Ngày 2/4, đón bằng ghi danh UNESCO Tín ngưỡng đền thờ Mẫu UNESCO lên án hành động phá hoại của IS UNESCO lên án hành động phá hoại của IS UNESCO công nhận Rio de Janeiro là di sản thế giới UNESCO công nhận Rio de Janeiro là di sản thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

UNESCO

TIN MỚI