Xiếc Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan Xiếc quốc tế Italy

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 12/01/2017 09:30 GMT+7

VTV.vn - Tại Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus vừa diễn ra tại Rome - Italy, Huy chương Bạc duy nhất đã được trao cho tiết mục "Tạo hình trên dây da" của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Đến với Liên hoan Xiếc quốc tế Italy năm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã gửi 4 nghệ sĩ với hai tiết mục tham gia tranh tài "Tạo hình trên dây da" và "Đế thống". Tại chương trình Gala bế mạc, Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục "Tạo hình trên dây da" của hai nghệ sĩ trẻ Liên đoàn Xiếc Việt Nam là Văn Thái và Thu Hường.

Hai giải Đồng đã được trao cho tiết mục "Điều khiển ngựa" của nước chủ nhà Italy và "Chùm ba" tiết mục của gia đình xiếc đến từ đất nước Ukraine. Còn tiết mục "Đế thống" đã được lựa chọn vào biểu diễn phục vụ Đức Giáo hoàng Franciscus tại Vatican.

Sau 4 lần liên tiếp giành thứ hạng cao tại Liên hoan, xiếc Việt Nam đã ghi được dấu ấn trong lòng công chúng thế giới và được giới chuyên môn đánh giá là nơi có "tiềm năng về nghệ thuật xiếc".

2 anh em nghệ sỹ xiếc Việt Nam phá kỷ lục Guinness 2 anh em nghệ sỹ xiếc Việt Nam phá kỷ lục Guinness Lần đầu tiên biểu diễn xiếc trên băng ở Việt Nam Lần đầu tiên biểu diễn xiếc trên băng ở Việt Nam Rơi từ độ cao 5m khi diễn, nghệ sĩ xiếc nhập viện khẩn Rơi từ độ cao 5m khi diễn, nghệ sĩ xiếc nhập viện khẩn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI