Nguy cơ không còn quýt hồng Lai Vung

Vĩnh Phúc (VTV9)

17/02/2020 11:34 GMT+7

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh kéo dài khiến nhiều nông dân tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp điêu đứng. Nhiều hộ đã phải từ bỏ quýt hồng sau nhiều năm gắn bó.

Trước diễn biến cây chết liên tục trên diện rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại, thời gian qua không ít chủ vườn quýt hồng Lai Vung đã bỏ vườn quýt hồng truyền thống để trồng quýt hồng lên chậu hoặc đổi sang các giống cây khác với hy vọng dễ kiểm soát dịch bệnh hơn. Tuy nhiên tình hình vẫn không khả quan.

Từ 2018 đến nay có khoảng 40% trong số hơn 830 ha quýt hồng toàn huyện bị chết do bệnh vàng lá thối rễ, héo xanh và con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Những loại cây có múi khác cũng lâm vào tình trạng tương tự. Hiện ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đang tích cực triển khai các biện pháp tiếp sức nhà vườn để hạn chế tình trạng dịch bệnh trên loại cây được xem là thương hiệu của địa phương./.

Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm mạnh Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm mạnh

VTV.vn - Dự báo Tết năm nay, sản lượng quýt hồng Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) cung cấp cho thị trường sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Quýt hồng lên chậu Lai Vung cung không đủ cầu

Quýt hồng lên chậu Lai Vung cung không đủ cầu

VTV.vn - Dù giá thành không phải là thấp, nhưng quýt hồng lên chậu do các nhà vườn ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp sản xuất sẽ còn khan hiếm hơn những năm trước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.