Bệnh nhiễm khuẩn Whitmore xuất hiện trở lại

Ban Thời sựCập nhật 06:38 ngày 11/08/2015

VTV.vn - Bệnh nhiễm khuẩn có tên là Whitmore từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây hàng chục năm, nay đã xuất hiện trở lại và dấy lên những lo ngại xung quanh căn bệnh này.

Thời gian qua, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 5 ca bệnh ở trẻ từ 1 - 15 tuổi mắc bệnh Whitmore và nhập viện trong tình trạng muộn, có biểu hiện bệnh giống như quai bị.

Hiện tại, tại bệnh viện có 1 bệnh nhân nhi 11 tháng tuổi từ Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục, quấy khóc, ăn kém, sưng to tuyến mang tai.

Trước đó, tưởng bé bệnh quai bị, mẹ đã cho bé uống thuốc 2 ngày không đỡ. Thấy bé sốt cao 40 độ C, tuyến mang tai sưng to, gia đình đã đưa đến Bệnh viện tỉnh điều trị 4 ngày, sau đó được chuyển ra tuyến Trung ương và được xác định nhiễm khuẩn huyết Whitmore.

Tại tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bé được phẫu thuật tuyến mang tai, điều trị tích cực sau 4 ngày mới ngừng sốt và gần một tháng sau mới ổn định, tiếp tục điều trị ngoại trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Phát động chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017

VTV.vn - Sáng 23/9, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức các hoạt động quốc gia hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017.