Bộ Y tế lập đường dây nóng phòng virus Zika

Ban Thời sựCập nhật 09:41 ngày 09/03/2016

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã lập đường dây nóng nhằm kêu gọi người dân phòng chống virus Zika.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch đang lan rộng và các nước láng giềng đã ghi nhận ca nhiễm, để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika xâm nhập, Bộ Y tế đã công bố số điện thoại đường dây nóng 0989.671.115, nhằm tư vấn, điều trị bệnh do virus Zika.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người đi, đến, hay về từ quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika cần chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe hãy đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

Ngoài ra, người trở về từ quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika, cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc dự định có thai để tránh những biến chứng có thể xảy ra đối với thai nhi. Để phòng chống bệnh do virus Zika, người dân hãy áp dụng các biện pháp chống muỗi đốt, chủ động diệt muỗi và bọ gậy.

Đến thời điểm hiện nay đã có 59 quốc gia có bệnh nhân nhiễm virus Zika.

Virus Zika áp sát biên giới, Bộ Y tế ra khuyến cáo đặc biệt Virus Zika "áp sát" biên giới, Bộ Y tế ra khuyến cáo đặc biệt

VTV.vn - Việt Nam đang đứng trước nguy cơ virus Zika có thể nhanh chóng tiến vào khi 3 nước láng giềng là Lào, Trung Quốc, Campuchia đều đã lây truyền virus này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Phú Thọ: Sạt lở nghiêm trọng tại xã Tu Vũ

VTV.vn - Hiện tượng sạt lở xuất hiện tại khu 1, xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ từ ngày 16/9. Đến nay, hơn 700 m chiều dài dọc sông Đà đã bị ảnh hưởng.