"Có thể dạy trẻ kỹ năng tránh bị xâm hại tình dục ngay khi bỏ bỉm"

Ban Thời sựCập nhật 19:43 ngày 18/12/2015

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Vũ Thu Hương - khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (18/12).

Trong một cuộc khảo sát với 2.000 người mà Tổ chức Actions Aids công bố tháng 11/2015 tại Việt Nam, 87% trẻ em gái đã từng bị quấy rối tình dục. Điều đáng nói là không phải bậc cha mẹ nào cũng biết và có kiến thức đầy đủ để giúp con mình chủ động phòng tránh.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (18/12), Tiến sĩ Vũ Thu Hương đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là một trong những chuyên gia về bảo vệ trẻ em sẽ chia sẻ các kỹ năng giúp các bậc cha mẹ bảo vệ và chăm sóc con cái tốt hơn.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương cho biết: "Có rất nhiều hành vi mà chúng ta nghĩ không có vấn đề, lại là những hành vi gây hại cho trẻ. Ví dụ như bẹo má, cấu véo người đứa trẻ. Không chỉ có các trẻ em gái, các cháu trai cũng sẽ bị xâm hại rất nhiều. Đặc biệt, khi các cháu còn nhỏ, người thân có thể rất hay nghịch vùng kín của các cháu. Đây là hành vi mà các tổ chức quốc tế không chấp nhận. Họ coi đó là hành vi xâm hại".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì tố cáo hiệu trưởng lạm thu

VTV.vn - Đấu tranh với những sai phạm trong thu chi của hiệu trưởng, thầy Đỗ Tuấn Hải, giáo viên tại trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, đã bị đình chỉ công tác.