Công bố hoạt động tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

Nguyễn Ngân - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 17:48 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (3/11), buổi họp báo công bố các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đã diễn ra.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa tổ chức họp báo công bố các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam diễn ra trong tháng 11 này.

Thông điệp của năm nay là "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại" với các hoạt động được tổ chức trên toàn quốc. Các hoạt động chính bao gồm: Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ được tổ chức vào ngày 8/11 tại Trúc Lâm Thiên Trường, Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định; Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ diễn ra vào ngày 15/11 và được trực tiếp trên kênh VTV1; thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại các địa phương.

Tại Việt Nam, mỗi ngày, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Từ năm 2005, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là "Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" trên phạm vi toàn cầu, nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive