Công thức kinh hoàng biến nước lã, cồn khô thành rượu ngoại giả

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/01/2016 12:51 GMT+7

VTV.vn - Ngoài cung cấp nguyên liệu, người bàn hàng còn giới thiệu cho khách công thức pha chế rượu giả đơn giản từ... nước lã và cồn khô.

Tại chợ Kim Biên (Quận 6, TP.HCM, nơi nổi tiếng với các loại hương liệu sản xuất rượu) có bán đủ loại màu nước pha sẵn với giá khoảng 28.000 đồng/lít. Bột màu công nghiệp có giá 20.000 đồng/bịch có thể pha với hàng nghìn lít nước để tạo màu rượu; khách muốn mua màu nào cũng có.

Ngoài tiết lộ về bí quyết pha chế, biến đổi màu rượu, người bán hàng còn giới thiệu cho khách công thức pha chế: “màu + hương liệu + cồn khô + nước lã và rượu thật = rượu ngoại”. Tại đây, người bán còn bật mí cách pha chế rượu ngoại giả bằng viên cồn khô.

Ở đường Võ Thị Sáu (Quận 3, TP.HCM, còn được gọi là “phố vỏ chai”), hàng nghìn vỏ chai rượu ngoại các loại tập trung ở mỗi cửa hàng. Các vỏ chai này đã được súc rửa sạch chờ người đến mua. Giá vỏ chai cũng rất khác nhau, từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng mỗi chiếc vỏ chai còn nguyên tem nhãn. Khách cần bao nhiêu chủ cửa hàng cũng có thể đáp ứng. Mỗi cửa hàng có thể bán cả nghìn vỏ chai rượu ngoại/ngày.

Ngoài vỏ chai được bày bán "vô tội vạ", các loại nhãn mác, nút chai rượu ngoại cũng được cắt, lột, làm mới để “câu” khách.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI