Gia Lai: Tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

Thu Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/04/2015 07:06 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, song thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn diễn biến khá phức tạp và nghiêm trọng.

Trong quý I năm 2015, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 63 vụ tai nạn giao thông, làm 75 người chết, bị thương 41 người. So với cùng kỳ năm 2014, tai nạn giao thông ở tỉnh Gia Lai tăng vượt cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) và là một trong 5 tỉnh của cả nước có số người chết tăng trên 50%. Đặc biệt ngay đầu tháng 4, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm số người chết tăng đột biến.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian vừa qua là do ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế, tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lấn đường và uống rượu bia khi tham gia giao thông còn phổ biến.

Trước tình hình trên, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vụ vi phạm, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive