TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hà Nội: Phát hiện bánh chưng, giò chả vi phạm an toàn thực phẩm

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 18:00 ngày 14/02/2015

Sáng 14/2, đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội đã kiểm tra tại một số điểm kinh doanh và sản xuất bánh chưng, giò chả cho thấy, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm đã đi kiểm tra tại chợ Hàng Da và một số điểm kinh doanh rượu bia, bánh kẹo, bánh chưng, giò chả trên địa bàn Hà Nội.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo; đồ sống và chín để lẫn với nhau. Đoàn đã phát hiện phẩm màu không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ được chủ cơ sở dùng để nhuộm màu cho các loại chả.

Đặc biệt, hàng trăm bánh chưng bán cho khách để trên mặt sàn bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Giấy phép về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đã hết hạn nhưng vẫn tiếp tục kinh doanh. Đoàn đã đề nghị Chi cục an toàn thực phẩm Hà Nội đóng cửa tạm thời và xử phạt theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.