Hà Nội: Phát hiện bánh chưng, giò chả vi phạm an toàn thực phẩm

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 18:00 GMT+7

Sáng 14/2, đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội đã kiểm tra tại một số điểm kinh doanh và sản xuất bánh chưng, giò chả cho thấy, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm đã đi kiểm tra tại chợ Hàng Da và một số điểm kinh doanh rượu bia, bánh kẹo, bánh chưng, giò chả trên địa bàn Hà Nội.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo; đồ sống và chín để lẫn với nhau. Đoàn đã phát hiện phẩm màu không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ được chủ cơ sở dùng để nhuộm màu cho các loại chả.

Đặc biệt, hàng trăm bánh chưng bán cho khách để trên mặt sàn bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Giấy phép về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đã hết hạn nhưng vẫn tiếp tục kinh doanh. Đoàn đã đề nghị Chi cục an toàn thực phẩm Hà Nội đóng cửa tạm thời và xử phạt theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước