Hà Tĩnh: Phát hiện bom trong vườn nhà

Bình An (Ban Thời sự)Cập nhật 17:11 ngày 03/04/2016

Đội xử lý bom mìn mang quả bom đi để xử lý

Khoảng 16h ngày 2/4, trong lúc đào đất san vườn cho một hộ dân ở thôn 3, xã Sơn Diệm, tỉnh Hà Tĩnh, một người lái máy xúc bất ngờ phát hiện một quả bom nằm sâu trong lòng đất.

Theo đó, vào thời gian trên ông Văn Thanh Bình, thuê máy xúc đào đất san vườn làm nhà. Khi đào đến tường đất cách ngôi nhà khoảng 10m thì máy xúc va vào một vật cứng. Sau khi kiểm tra, phát hiện thấy đây là một quả bom, người lái máy xúc liền báo cho chủ nhà, đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an, quân sự huyện, xã phối hợp thôn 3 nhanh chóng đến hiện trường. Để đảm bảo người và động vật không đến gần quả bom, lực lượng chức năng đã cử 8 người canh gác tại hiện trường. Sáng 3/4, Đội xử lý bom mìn đã đến hiện trường, tháo gỡ và mang quả bom đi khỏi khu vực dân cư để xử lý.

Được biết, trước đó năm 2015 cũng tại khu vực đất gia đình ông Bình đã phát hiện một quả bom tương tự. Bộ Tư lệnh quân khu 4 đã di chuyển, phá bỏ quả bom an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Kháng nghị hủy bản án sơ thẩm vụ VN Pharma

VTV.vn - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị, đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án VN Pharma của Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM.