Hơn 2 triệu trường hợp vi phạm luật giao thông trong 6 tháng

Bảo Linh, Hải Nam (Ban Thời sự)Cập nhật 10:44 ngày 02/07/2016

Vụ tai nạn xảy ra trên đèo Prenn xảy ra vào tháng 6/2016. (ẢNh: Dân trí)

VTV.vn - Hơn 2 triệu trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa đã bị xử lý trong 6 tháng đầu năm nay.

Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến 3 người thiệt mạng đã khiến người dân không khỏi bàng hoàng về nguy cơ mất an toàn của các phương tiện giao thông đường thủy.

Ngoài những sai phạm về việc hoán cải tàu du lịch trái phép như Thảo Vân 2, trong lĩnh vực đường thủy, các lực lượng chức năng đã xử lý hơn 500 vụ khai thác cát sỏi trái phép, hơn 10.000 phương tiện không đăng ký đăng kiểm theo quy trình... Đáng chú ý, trong lĩnh vực đường bộ có tới gần 300.000 người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội sai quy cách; hàng trăm nghìn vi phạm của xe khách, xe chở hàng quá trọng tải, vi phạm nồng độ cồn...

Con số vi phạm này khiến nhiều người dân không khỏi giật mình khi nguy cơ mất an toàn luôn rình rập, đòi hỏi các ngành chức năng cần có những chế tài xử lý nghiêm khắc và triệt để.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Thách thức, cơ hội và giải pháp phát triển bền vững ĐBSCL

VTV.vn - Đây là một trong nội dung các phiên thảo luận của Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra hôm nay (26/9).