"Lạnh người" với các cơ sở sản xuất nước đá bẩn tại Đồng Tháp

Mỹ An - Thanh Hiệp - Thanh Phong (Đài PTTH Đồng Tháp)Cập nhật 10:56 ngày 23/08/2015

VTV.vn - Nguồn nước dùng để sản xuất nước đá không đảm bảo vệ sinh, hệ thống trang thiết bị sản xuất cũ kỹ, rỉ sét… là thực tế tại nhiều cơ sở sản xuất nước đá tại Đồng Tháp.

Trong đợt kiểm tra mới đây, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã lấy 60 mẫu nước đá ở các cơ sở mua bán ăn uống, kết quả phân tích các chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy: 100% số mẫu kiểm tra đều bị nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh vượt mức nồng độ cho phép của Bộ Y tế.

Việc sản xuất nước đá kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn đang diễn ra hàng ngày tại các cơ sở sản xuất, bất chấp quy định về an toàn. Trong khi đó, người tiêu dùng vẫn sử dụng mà không hề hay biết. Nguy cơ bệnh tật từ nước đá nhiễm bẩn vẫn đang hàng ngày, hàng giờ đe dọa sức khỏe con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.