Người dân xung quanh hầm Phước Tượng - Phú Gia có thể được hỗ trợ phí

Đức Chung, Phùng Định (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 17:46 GMT+7

VTV.vn - Đại diện chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia cho biết đã có văn bản xin miễn hoặc giảm phí cho người dân xung quanh dự án này.

Hai tuyến hầm đường bộ xuyên núi Phước Tượng - Phú Gia nằm trên Quốc lộ 1, thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đã được đưa vào khai thác nhưng chưa thu phí hơn nửa năm nay. Các phương tiện đi qua đây không chỉ rút ngắn được thời gian di chuyển, giảm chi phí xăng dầu mà còn tránh được những nguy cơ mất an toàn giao thông trên những đoạn đèo quanh co, nguy hiểm.

Tuy nhiên, vị trí đặt trạm thu phí của dự án lại khiến người dân thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) băn khoăn, bởi nếu đi từ Lăng Cô vào Đà Nẵng, dù không qua hầm nhưng vẫn phải đóng phí. Theo chủ đầu tư, vị trí đặt trạm thu phí đã được các cơ quan chức năng và địa phương chấp nhận.

Ông Phạm Công Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT cho biết: “Đã có văn bản gửi trình Bộ GTVT và Bộ Tài chính miễn hoặc giảm phí cho người dân, đảm bảo quyền lợi cho người dân xung quanh dự án”.

Với việc được hỗ trợ về phí, hơn 100 hộ dân thị trấn Lăng Cô đã có thể yên tâm hơn về hành trình của mình.

Dân bất bình vì không đi qua hầm vẫn phải... đóng phí Dân bất bình vì không đi qua hầm vẫn phải... đóng phí

VTV.vn - Người dân bức xúc và lo lắng khi không đi qua hầm Phước Tượng - Phú Gia, Thừa Thiên Huế nhưng vẫn phải nộp phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI