TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Phát hiện lợn, gà nhiễm khuẩn Salmonella tại Hà Nội, TP.HCM

Ban Thời sựCập nhật 06:48 ngày 26/10/2015

VTV.vn - Tại Hà Nội và TP.HCM, tỷ lệ các mẫu thịt nhiễm khuẩn Salmonella - một loại khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khá cao, từ 10% đến 20%.

Kết quả trên do Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố dựa trên sự phân tích ngẫu nhiên các mẫu thịt lợn và gà ở Hà Nội và TP.HCM.

Tại Hà Nội, kiểm tra 30 mẫu thịt lợn, có 6 mẫu nhiễm Salmonella và 1 mẫu có dư lượng kháng sinh vượt giới hạn cho phép. Tại TP.HCM, 7/35 mẫu thịt lợn và gà nhiễm Salmonella. Đặc biệt, cũng trong đợt kiểm tra này, tại Hà Nội, đã phát hiện 14/63 mẫu rau quả nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn. Đây là kết quả khiến người tiêu dùng e ngại về chất lượng thực phẩm.

An toàn vệ sinh thực phẩm chuyển biến còn chậm chạp An toàn vệ sinh thực phẩm chuyển biến còn chậm chạp

VTV.vn - Thời gian qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã được báo chí nói đến rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tốc độ thay đổi tích cực vẫn còn rất chậm chạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.