PTTg Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra các công trình thủy lợi trọng điểm của Ninh Thuận

Ban Thời sựCập nhật 15:39 ngày 22/02/2016

VTV.vn - Để cấp bách chống hạn cho Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, sáng 22/02, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra các công trình thủy lợi trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận.

Tại Ninh Thuận, đập hồ sông sắt có dung tích thiết kế gần 70 triệu m3 nhưng nay chỉ còn 18 triệu m3. Hiện phần lớn các công trình thủy lợi trong tỉnh đều chỉ đạt 30% dung tích thiết kế. Với tình trạnh khô hạn của nhiều địa phương trong khu vực, Nam Trung Bộ sẽ tiếp tục là vùng khô han nhất nước lúc này.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ninh Thuận sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ Tân Mỹ để đến tháng 6 nước sẽ về vùng hạn, giúp gần 50% khu vực trong tỉnh có thể khắc phục được tình trạng hạn hán. Phó Thủ tướng đã động viên người dân vùng hạn và nhắc nhở chính quyền địa phương không để dân đói và khát.

Trong chiều 22/02, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc làm việc tiếp với các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về tăng cường chống hạn.

Khô hạn ở Nam Trung Bộ sẽ khốc liệt hơn năm 2015 Khô hạn ở Nam Trung Bộ sẽ khốc liệt hơn năm 2015

VTV.vn - Tình trạng khô hạn ở Nam Trung Bộ có nguy cơ sẽ kéo dài đến giữa năm 2016 với cường độ khốc liệt hơn so với năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngư dân miền Trung yên tâm bám biển vươn khơi

VTV.vn - Đến thời điểm này, bà con giáo dân vùng ven biển Hà Tĩnh đã được chính quyền hướng dẫn sử dụng nguồn hỗ trợ của Nhà nước và tiền đền bù có hiệu quả trong việc vươn khơi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive