Rà soát lao động Trung Quốc tại Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam

Đặng Công (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 08:37 ngày 20/08/2016

Nhà máy Giấy Lee & Man. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát tình hình sử dụng lao động Trung Quốc tại Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị làm rõ về số lượng lao động, vị trí công việc, số lượng lao động là người nước ngoài Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam sử dụng, việc quản lý và cấp giấy phép lao động.

Trao đổi với phóng viên VTV trước đó, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết, có khoảng 145 lao động Trung Quốc đang làm việc tại Nhà máy Giấy Lee&Man Việt Nam, trong đó, chỉ có 40 người đang chờ cơ quan chức năng cấp phép. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang cho rằng, 40 người Trung Quốc trên là những lao động ngắn ngày. Theo quy định, họ chỉ cần đăng ký với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang là đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, cổ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA

VTV.vn - Nhiều vật dụng cao cấp, cổ vật, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Italy và Việt Nam sẽ được đưa ra đấu giá tại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA tổ chức tối 22/9.