Sẽ xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác cát, sỏi trái phép

Diệu Trang - Nhật Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 22:52 ngày 28/10/2015

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Ở đâu để xảy ra nạn khai thác trái phép, người đứng đầu như Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an nơi đó phải chịu trách nhiệm.

Thể hiện quan điểm quyết liệt, không dung túng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt câu hỏi: Có hay không việc ‘bảo kê’ cho hoạt động khai thác cát sỏi trái phép? Phó Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp nghiêm túc thực hiện Luật Tài nguyên và Khoáng sản, xử lý nghiêm những cán bộ có dấu hiệu vi phạm, bảo kê.

Theo thống kê, cả nước có hơn 500 giấy phép bến bãi, kinh doanh, tập kết, trung chuyển cát do cơ quan chức năng cấp, nhưng cũng có hàng trăm bến bãi trái phép trải dài từ Bắc vào Nam gây ảnh hưởng đến dòng chảy và an toàn đê điều trong mùa lũ.

Quảng Nam ngăn chặn triệt để nạn khai thác cát trái phép Quảng Nam ngăn chặn triệt để nạn khai thác cát trái phép

VTV.vn - Chính quyền các cấp tại Quảng Nam đã vào cuộc một cách quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác cát trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cứu nạn 3 thuyền viên bị ngạt khí gas trên biển

VTV.vn - 3 thuyền viên trên tàu bị ngạt khí gas hầm lạnh, tình trạng hôn mê sâu, sùi bọt mép, khó thở, co quắp chân tay, yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.