Thời tiết Bắc Bộ sẽ dịu mát từ đêm 30/5

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 10:00 ngày 29/05/2015

VTV.vn - Theo dự báo, đêm 30/5, nắng nóng tại miền Bắc sẽ giảm bớt nhờ một khối khí mát từ phía Bắc tràn xuống và gây mưa rải rác cho Bắc Bộ.

Một kỷ lục mới về nắng nóng sẽ được xác lập trong hôm nay (29/5) khi lần đầu tiên, Trung Bộ trải qua 27 ngày nắng nóng diện rộng và tháng 5 này là tháng có nhiều ngày nắng nóng nhất kể từ năm 1971 đến nay. Bên cạnh đó, đợt này có 15-16 điểm nhiệt độ cao trên 40 độ, tăng 5 lần so với đợt nắng nóng trước.

Nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, làm việc và đi lại của người dân. Đặc biệt là với những người lao động đang phải làm việc trực tiếp ngoài trời. Do đó, mọi người khi ra đường nên trang bị đủ đồ chống nắng, tránh đi vào khoảng giữa trưa, bổ sung lượng nước cần thiết tránh để bị say nắng cho người già và trẻ em.

Theo dự báo, đêm 30/5, thời tiết miền Bắc mới có sự thay đổi. Nhưng thời gian nắng nóng dịu bớt chỉ là tạm thời, trong vòng 1 - 2 ngày. Sau đó, dự báo nắng nóng gay gắt sẽ quay trở lại và kéo dài trong tháng 6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Ban hành quy tắc ứng xử của Công an nhân dân

VTV.vn - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 27/2017 về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Trong đó, quy định rõ về ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trong nội bộ và quan hệ xã hội.