Tin sốc: Thuốc tân dược hết hạn 4 năm vẫn bán ra thị trường

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm loại thuốc hết hạn sử dụng nhưng đã bị tẩy xoá hạn sử dụng và bày bán công khai hàng ngày tại một số hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội.

Vụ việc này vừa bị Đội quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Phòng 7 - Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an thu giữ.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra đồng loạt 3 cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược có địa chỉ lần lượt ở 129 Phúc Xá, 20 Nguyễn Biểu đều thuộc quận Ba Đình và số 11 An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại cửa hàng thuốc 129 Phúc Xá do bà Trần Thị Ánh Tuyết sinh năm 1965 đăng ký thường trú, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm mặt hàng thuốc quá hạn sử dụng bị tẩy xoá.

Cơ quan chức năng cho biết, chủ cửa hàng đã gom thuốc từ các chợ thuốc và các cửa hàng thuốc trong cùng hệ thống nhà thuốc của mình, sau đó đem về địa chỉ này tẩy, xóa thay đổi hạn sử dụng và cung cấp lại cho chính các nhà thuốc này để bán ra thị trường. Tất cả các loại thuốc dạng viên, vỉ hay nước… đều tẩy xóa được.

Tại thời điểm kiểm tra, có những loại thuốc đã hết hạn từ năm 2014, thậm chí có loại hết hạn sử dụng từ năm 2012 và chưa ai có thể lường trước được hậu quả của các loại thuốc này khi mà có cả rất nhiều các mặt hàng thuốc dùng cho trẻ nhỏ, hệ tim mạch, thần kinh…

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng, điều tra làm rõ.

Xử lý hơn 3.600 vụ vi phạm về thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, tân dược giả Xử lý hơn 3.600 vụ vi phạm về thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, tân dược giả

VTV.vn - Chỉ trong vòng 3 tháng, từ 15/7 đến 15/10/2015, ngành chức năng tại các địa phương đã xử lý 3.619 vụ việc vi phạm, trong đó khởi tố 4 vụ án hình sự với 5 đối tượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Cùng chuyên mục

TIN MỚI