Vụ tàu ngư dân Kiên Giang bị bắn: Sức khỏe 2 nạn nhân chuyển biến tốt

Ban Thời sựCập nhật 08:52 ngày 16/09/2015

Anh Nguyễn Hùng Cường sau khi được phẫu thuật sức khỏe đã ổn định. (Ảnh: Lao động)

VTV.vn - Về vụ việc tàu nước ngoài được trang bị vũ trang đã tấn công tàu của ngư dân Kiên Giang xảy ra ngày 11/9, hiện sức khoẻ hai nạn nhân bị thương có chuyển biến tốt.

Về vụ việc tàu nước ngoài được trang bị vũ trang đã tấn công, xả súng vào tàu của ngư dân Kiên Giang xảy ra vào ngày 11/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã có kết quả điều tra sơ bộ trong chiều 15/9.

Theo đó, vụ việc này khiến 1 người tử vong và 2 người khác bị thương. Tổng cộng 6 tàu của ngư dân Việt Nam đã bị bắn. Ngoài ra, các tàu cũng bị thu giữ một số trang bị như la bàn, điện thoại, máy định vị… và một số tàu bị trúng nhiều vết đạn.

Qua xác minh, tàu truy đuổi các ngư dân Việt Nam là tàu của Thái Lan mang số hiệu Thai Police 528. Trên tàu có khoảng 10 người, trang bị nhiều vũ khí như: Đại liên, súng ngắn, roi điện, dao găm…

Dự kiến, hôm nay (16/9), Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang sẽ có buổi làm việc với Hải quân vùng 5 để xác định vào thời điểm bị truy đuổi, các tàu của ngư dân Việt Nam có đang ở vị trí thuộc vùng biển "chồng lấn" giữa Việt Nam, Thái Lan và Malaysia hay không.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, 2 nạn nhân bị thương trong vụ việc là anh Nguyễn Hùng Cường (SN 1975) và anh Trần Thanh Sang (SN 1980) vẫn đang được điều trị. Sức khỏe của hai nạn nhân có chuyển biến tốt.

Từ đầu năm đến nay, riêng tại tỉnh Kiên Giang đã có 25 vụ tàu của ngư dân địa phương vi phạm vùng biển của các nước với tổng số hơn 50 phương tiện và khoảng 300 ngư phủ. Tổng số tiền đóng phạt là hơn 100.000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Công điện về việc chủ động ứng phó với bão Hato (bão số 6)

VTV.vn - Để chủ động ứng phó với bão số 6, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện như sau.

Giao diện thử nghiệm VTVLive