Xuất cấp bổ sung hơn 100 tấn gạo hỗ trợ học sinh

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 06/01/2016 12:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính quyết định xuất cấp bổ sung không thu tiền 103,635 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) để hỗ trợ cho học sinh tại các trường ở khu vực khó khăn.

Theo đó, Bộ Tài chính xuất cấp bổ sung cho tỉnh Quảng Trị là 21,84 tấn gạo; tỉnh Khánh Hòa là 2,1 tấn gạo; tỉnh Bình Thuận là 0,9 tấn gạo; tỉnh Long An là 78,57 tấn gạo và tỉnh Trà Vinh là 0,225 tấn gạo để hỗ trợ cho học sinh.

Bộ Tài chính giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức giao nhận gạo tại trung tâm huyện lỵ theo kế hoạch phân bổ của UBND các tỉnh, thành phố; việc giao nhận gạo bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận gạo của địa phương vận chuyển gạo DTQG từ trung tâm huyện lỵ của tỉnh đến các trường học hoặc địa điểm thích hợp, cấp phát cho các đối tượng học sinh theo đúng quy định, không bị trùng lặp giữa các chương trình hỗ trợ gạo khác trên địa bàn; sử dụng gạo được hỗ trợ đúng mục đích, tránh thất thoát, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, phân phối gạo.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI