Xuất hiện linh vật ngoại lai ở ngôi đình cổ nhất Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/01/2016 07:04 GMT+7

Những con sư tử đá ngoại lai đặt trước cổng chính ngôi đình lớn nhất Cần Thơ. Ảnh: Cửu Lo/ vnexpress

VTV.vn -Đình Thần Tân An là ngôi đình cổ nhất của Cần Thơ với lịch sử hình thành gần 136 năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại ngôi đền này xuất hiện rất nhiều linh vật ngoại lai.

Mới đây, Ban quản lý đình Thần Tân An đã tiếp nhận, bố trí 10 linh vật ngoại lai trong khuôn viên do một doanh nghiệp cung tiến. Sự việc bước đầu đã gây bức xúc trong dân.

Người dân nơi đây cho biết, việc bố trí cặp sư tử cao 3m ngay cổng chính và 8 con kỳ lân có nanh vuốt, hình thù hung tợn trong khuôn viên ít nhiều đã làm mất đi sự tôn nghiêm, thanh tịnh của một địa điểm văn hóa tâm linh.

Ban quản lý đình Thần Tân An dự định sẽ di dời các linh vật này về hai điểm mới khác là hai chùa tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là những linh vật ngoại lai này tiếp tục có nơi hiện diện mới.

Xung quanh việc dùng linh vật ngoại lai: Không hiểu nên dùng bừa Xung quanh việc dùng linh vật ngoại lai: Không hiểu nên dùng bừa

Theo giáo sư Ngô Đức Thịnh, nhu cầu có linh vật để thờ tự hoặc để trang trí ngày càng cao, vì vậy nên khuyến nghị người dân không sử dụng linh vật không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI