TV& VIDEO

xơ gan

Ung thư gan vì ăn nhiều đường, chất béo

Ung thư gan vì ăn nhiều đường, chất béo

VTV.vn - Theo nghiên cứu mới nhất, chế độ ăn nhiều thực phẩm ngọt, béo như trong chế độ ăn phương Tây có thể gây ung thư gan.

 • Tiếng kêu cứu nghẹn lòng của 3 mẹ con góa bụa bệnh tật

  Tiếng kêu cứu nghẹn lòng của 3 mẹ con góa bụa bệnh tật

  Tấm lòng Việt28/09/2013 12:00 PM

   Tai nạn giật điện đã cướp đi tính mạng của người chồng tội nghiệp, để lại một khoảng nợ nần hàng chục triệu đồng. Người vợ và hai đứa con mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo đang lâm vào cảnh đói khát, sống cực khổ trong căn nhà tàn.

 • Điều trị tổn thương gan do bia, rượu

  Điều trị tổn thương gan do bia, rượu

  Sức khỏe31/07/2013 07:53 AM

  Sử dụng nhiều bia rượu là nguyên nhân dẫn tới nhiều loại bệnh trong đó có tổn thương về gan, đặc biệt ở nam giới. Làm thế nào để giải độc và tăng cường chức năng cho gan?

 • Cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan

  Cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan

  Đời sống24/05/2013 01:02 PM

   Một nghiên cứu mới khẳng định: uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gan hiếm gặp. Đó chính là một lý do để bạn không nên bỏ qua thức uống này vào mỗi sáng.

 • Viêm gan virus – "Kẻ giết người" âm thầm

  Viêm gan virus – "Kẻ giết người" âm thầm

  Sức khỏe20/05/2013 07:23 AM

  Bệnh xơ gan, ung thư gan đang có dấu hiệu gia tăng đáng báo động trong những năm qua. Phần lớn số bệnh nhân tử vong do xơ gan, ung thư gan đều liên quan tới virus viêm gan B, virus viêm gan C.

 • Trà thuốc cho người viêm gan

  Trà thuốc cho người viêm gan

  Sức khỏe07/02/2013 10:02 AM

  Viêm gan thuộc phạm vi các chứng hoàng đản của y học cổ truyền. Nguyên nhân là do cơ thể suy nhược, ăn uống không hợp lý, tình chí không thoải mái, can không được sơ tiết thường làm tổn thương tỳ vị.

 • Các thuốc gây độc cho gan

  Các thuốc gây độc cho gan

  Sức khỏe25/01/2013 09:48 AM

  Có nhiều mức độ tổn thương gan do tác dụng phụ của thuốc. Những thuốc thường gây tổn thương gan như: thuốc điều trị lao, thuốc trị tiểu đường, thuốc điều trị nấm… Những bệnh nhân có sẵn bệnh gan mạn tính dễ bị ngộ độc thuốc hơn bệnh nhân gan bình thường.

 • Nhiễm virut viêm gan B có gây xơ gan?

  Nhiễm virut viêm gan B có gây xơ gan?

  Sức khỏe23/01/2013 04:00 PM

   Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 1/3 dân số thế giới bị nhiễm virut viêm gan B (HBV) với khoảng 400 triệu người mang HBV mạn tính (HBsAg dương tính).

 • Ông đau, bà ốm, bé 4 tuổi không người chăm sóc

  Ông đau, bà ốm, bé 4 tuổi không người chăm sóc

  Tấm lòng Việt19/01/2013 07:00 PM

   Bà Phol bị bệnh ung thư vú, chồng bà bị xơ gan và suy thận mãn. Hai ông bà không tiền uống thuốc, nằm vật vờ chờ đợi một phép mầu. Nhưng điều ông bà lo nhất: chẳng biết đứa cháu ngoại 4 tuổi bám víu vào ai khi ông bà qua đời?