VTV.vn - Hành trình thiện nguyện của Madam Liên và Ứng dụng Lian đến với Cặp lá yêu thương như cái duyên của những con người mang sứ mệnh “Trao cơ hội đi học - Cho cơ hội đổi đời".
Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 1.

Từng là một giáo viên dạy Văn, hơn ai hết, Madam Đỗ Liên hiểu rõ vai trò của thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước. Sau nhiều năm rời bục giảng, trái tim của nữ doanh nhân đã bước sang tuổi "bà ngoại" ấy vẫn chưa thôi thổn thức trước điều kiện học tập quá đỗi thiếu thốn và khó khăn của trẻ em miền cao, vùng sâu, vùng xa; trước những giấc mơ viết tương lai của thế hệ trẻ. Bà từng nói: "Chính vì từng làm nghề gõ đầu trẻ nên tôi luôn cảm thấy tan chảy trước trẻ, và tôi sẵn sàng đầu tư vì trẻ".

Chính bởi vậy, nhờ những sự đồng điệu trong chặng đường thiện nguyện, Madam Liên và Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN do bà dẫn dắt, đã tìm đến với chương trình Cặp lá yêu thương nói chung và Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý "Con là nắng" – nơi những cơ hội đi học được trao đi mỗi ngày, nơi những ước mơ đổi đời của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hiện thực hóa.

Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 2.

Cặp lá yêu thương – một chương trình thiện nguyện đã trở nên quen thuộc với nhiều em nhỏ trong độ tuổi đi học có hoàn cảnh khó khăn và cũng là cái tên được "tin tưởng" bởi những nhà hảo tâm với mong muốn dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy nghị lực ấy, trở thành cầu nối giữa các lá chưa lành – là những hoàn cảnh của những em nhỏ tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng các em luôn mang trong mình khát khao được đi học, được đến trường; và các lá lành – những tấm lòng hảo tâm mang sứ mệnh đóng góp "trách nhiệm" của mình cho xã hội. Madam Liên cùng Ứng dụng bảo hiểm LIAN là một trong những tấm lòng hảo tâm có tình yêu thương với những hoàn cảnh bé nhỏ đó. Không chỉ với vai trò là một nhà tài trợ đã đồng hành với Cặp lá yêu thương trong 360 ngày vừa qua, Madam Liên cùng LIAN còn mang trong mình sứ mệnh lan tỏa những hành động tốt đẹp đến cộng đồng, để nhiều thật nhiều hơn nữa những chiếc lá chưa lành được ghép cặp yêu thương.

"Con đường đến trường được rút ngắn là khi niềm tin được thắp lên trong những tâm hồn thơ trẻ"


Đó cũng là tâm sự mà Madam Liên cùng với Ứng dụng Bảo hiểm LIAN mang trong mình khi đến với Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý "Con là nắng" – một chương trình đặc biệt được tổ chức mỗi năm một lần, là dịp để Cặp lá yêu thương tiếp tục đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên 3 miền của cả nước, mang đến cho các em một cái Tết đủ đầy và tình người ấm áp, trao cho các em "cơ hội đi học" mà các em vẫn hằng mơ ước.

Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 3.

Đến với "Con là nắng", Madam Liên cùng Ứng dụng bảo hiểm LIAN đã đỡ đầu cho 18 em nhỏ lá chưa lành, hỗ trợ để các em cùng gia đình đón một cái Tết no ấm, hạnh phúc hơn.Trong số đó, khi đến thăm gia đình em Lê Bích Minh Hoàng – một cậu bé đầy nghị lực ở Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đại diện Ứng dụng bảo hiểm LIAN không khỏi cảm phục trước nghị lực sống của cậu bé có cả cha lẫn mẹ đều bị mù – chưa bao giờ được nhìn mặt hai anh em Hoàng mà chỉ qua cảm nhận và đôi tai để biết hai anh em đang lớn lên mỗi ngày. Suốt bao năm qua, bên cạnh việc học, em còn giúp đỡ ba mẹ làm những công việc việc nhà, chăm sóc em trai từ khi còn rất bé. "Cứ thế mỗi ngày, con nghĩ mình phải trưởng thành hơn để làm vui lòng ba mẹ… Con và em sẽ luôn là ánh sáng, là đôi mắt của ba và mẹ" – Minh Hoàng chia sẻ.

Đứng trước nỗ lực vươn lên và tinh thần lạc quan sống ấy, Ứng dụng bảo hiểm LIAN đã trao cho Hoàng suất học bổng trị giá 90 triệu đồng, trao cho em cơ hội được tiếp tục đi học, để trở thành chỗ dựa vững chắc cho cha mẹ em sau này. Trên gương mặt của chàng trai có ba mẹ bị mù đó đã ánh lên tia hy vọng về một tương lai được đi học - tươi sáng hơn, rực rỡ hơn rất nhiều.

Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 4.

Lời hứa phấn đấu của em chính là một tia nắng hy vọng đẹp đẽ để tất cả mọi người có thể tin rằng: Hoàng sẽ vừa là đôi mắt mang ánh sáng đến cha mẹ em, vừa trở thành người có ích cho xã hội. Và đó cũng chính là minh chứng cho lý tưởng đóng góp cho xã hội và đề cao giáo dục của Madam Liên và Ứng dụng bảo hiểm LIAN được lan tỏa mạnh mẽ, để những hoàn cảnh lá chưa lành nỗ lực vươn lên, nuôi lớn ước mơ con chữ, để những người thực hiện chương trình Cặp lá yêu thương được là cầu nối, tiếp tục ghép cặp, kết nối yêu thương – trao đi yêu thương – nhận lại yêu thương. Nhưng có lẽ, để nói về các hoạt động xã hội của Madam Đỗ Liên, thì chỉ Cặp lá yêu thương thôi thì chưa đủ, bởi với người phụ nữ đó:

Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 5.

Câu nói trên được nhắc đến trong một bài phỏng vấn trước đây của Madam Đỗ Liên, cũng là triết lý vận hành và lãnh đạo doanh nghiệp của mình, đồng thời là câu nói được bà yêu thích. Với bà, kinh doanh không đơn giản chỉ là việc kiếm ra bao nhiêu tiền, mà kinh doanh còn cần phải có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Song song với việc đảm nhận hàng loạt các vai trò lớn như: Nhà sáng lập AAA, Ứng dụng bảo hiểm LIAN, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty nước mặt sông Đuống, Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) và Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam; Madam Liên còn được biết đến với tên gọi Shark Liên – "cá mập bà ngoại" trong chương trình Thương vụ bạc tỷ, nhà đầu tư được xem là "rất rộng rãi" với các start-up trẻ và đặc biệt quan tâm đến những dự án về môi trường, về trẻ em và về cộng đồng.

Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 6.

Trong kho "vốn liếng" các dự án vì cộng đồng của mình, Madam Đỗ Liên đã dành không ít tâm huyết và nguồn lực mình có để hỗ trợ xây dựng những ngôi trường, phòng học khang trang hơn, những cây cầu vững chãi hơn, những manh áo lành ấm áp hơn... để tiếp bước các em, các cháu trên con đường đến trường. Từ Mường Nhé, Điện Biên Đông - Điện Biên, đến Sơn La, Lai Châu, Hà Nội, Hà Nam, Bình Dương, Bến Tre, Trà Vinh…, nơi nơi đều có những em bé được giúp đỡ, những ngôi trường chứa đựng tình cảm từ bà.

Mới đây nhất, dự án xây cầu thiện nguyện bắc qua con sông Sêrêpốk (huyện Cư Jut, Đak Nông) đã được Madam Liên khởi xướng với hy vọng kết nối giao thông, đảm bảo an toàn cho đồng bào, đặc biệt là trẻ em hai bên bờ khi di chuyển đến trường, sinh kế của đồng bào hai bên bờ sông cũng sẽ được hỗ trợ phát triển. Bà chia sẻ những thông tin này đến nhiều người trên trang facebook cá nhân trong chính dịp sinh nhật của mình, với mong muốn cả cộng đồng sẽ chung tay dành tặng đồng bào công trình này.

Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 7.
Coi trọng giáo dục trong những chuyến hành trình từ thiện - Cái tâm của nữ doanh nhân từng làm nghề gõ đầu trẻ - Ảnh 8.

Đó cũng là những gì tận trong sâu thẳm người phụ nữ với tên gọi "bà ngoại" mong muốn, và đó cũng chính là những gì mà chúng tôi, những người thực hiện bài viết này, muốn cùng với bà gửi gắm đến mọi người và cộng đồng, để từ đó, lan tỏa được nhiều hơn nữa những tình cảm giữa mọi người trên con đường chung tay xây dựng một xã hội ngày càng thêm nhiều hạnh phúc.

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước