VTV.vn - Họ là những bộ đôi hoàn hảo mà tên tuổi họ đã gắn liền với nhiều chương trình đã trở thành thương hiệu của VTV3.
Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 1.
Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 2.

Nhắc tới VTV3 thời kỳ đầu, khán giả chắc chắn sẽ không quên hình ảnh của nhà báo Lại Văn Sâm - Tạ Bích Loan. Trong đó, nhà báo Lại Văn Sâm được biết đến là người dẫn chương trình kỳ cựu và được đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi yêu thích. Tên tuổi của anh gắn bó từ SV 96, SV 2000, Trò chơi liên tỉnh, Chiếc nón kỳ diệu đến Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú… Bây giờ, khi đã nghỉ hưu, anh vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên một số chương trình trên VTV3 như Mặt trời bé conQuý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 3.

Trong khi đó, nhà báo Tạ Bích Loan được biết đến nhiều hơn với chương trình Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Đường lên đỉnh Olympia.

23 năm trôi qua, cả hai vẫn luôn là gương mặt được đông đảo khán giả truyền hình yêu mến cho tới tận bây giờ. Thậm chí, nếu không có những bài báo "minh oan", nhiều người vẫn nghĩ Lại Văn Sâm và Tạ Bích Loan là vợ chồng.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 4.

Trong một chương trình mừng sinh nhật của VTV3, MC - nhà báo Diễm Quỳnh từng tiết lộ với khán giả rằng: "Cho đến tận bây giờ, ở quê tôi, mọi người vẫn khẳng định anh Sâm là chồng chị Loan.

Ngôi nhà VTV3 đã khiến khán giả cảm thấy chúng tôi thân thiện với nhau đến mức, nếu không phải là vợ chồng, là anh em ruột thịt sẽ rất khó làm việc chung. Đó là một điều khiến tôi nghĩ rằng không một kênh truyền hình nào khiến khán giả có sự gán ghép rất hồn nhiên như vậy".

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 5.
Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 6.

Là thế hệ sau nhưng cặp đôi Diễm Quỳnh - Anh Tuấn cũng tạo dấu ấn riêng trong lòng người hâm mộ của mình không thua kém tiền bối. Anh Tuấn bắt đầu đến với VTV3 cũng từ SV96 nhưng trong vai trò người chơi. Hồi đó, Anh Tuấn múa bài Hồ thiên nga. “Đó là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất tôi mặc váy” – nam MC dí dỏm kể lại. Sau đó, anh lại bén duyên với VTV3 trong vai trò biên tập viên dẫn chương trình.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 7.

Anh Tuấn kể, lần đầu tiên gặp Diễm Quỳnh, anh không biết gọi là “em” hay “bạn” vì chưa biết tuổi cô ấy nên anh đã gọi với cách gần gũi là “Quỳnh”. Hai người được giao dẫn chương trình đầu tiên cùng nhau - MTV bài hát yêu thích. Sự tương xứng về ngoại hình và đặc biệt là sự ăn ý trong cách dẫn đã tạo nên thành công trong chương trình đầu tiên này.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 8.

Kể từ thời điểm bắt đầu sánh đôi trong những chương trình về âm nhạc đó, Anh Tuấn - Diễm Quỳnh đã được xem là cặp đôi dẫn chương trình ăn ý nhất trên sóng VTV3 nói riêng và của VTV nói chung. Sự duyên dáng trong những màn tung hứng của cả hai luôn khiến khán giả cảm thấy thích thú. Cũng chính vì sự kết hợp ăn ý đó mà không ít người lầm tưởng cả hai là người yêu của nhau. Tuy không phải như vậy nhưng trong cuộc sống đời thường, họ cũng là những người bạn thân thiết.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 9.

Kế thừa từ những thế hệ đi trước, Minh Hà và Đức Bảo được xem là những gương mặt trẻ nổi bật của VTV3 hiện nay. Không chỉ mang tới không khí trẻ trung, năng động trong mỗi chương trình, cặp đôi còn luôn cho khán giả thấy sự đa tài và khả năng ứng biến linh hoạt, thông minh trong lối dẫn.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 10.

Cả hai đều là gương mặt quen thuộc với khán giả trong các chương trình trên kênh VTV3 như Chúng tôi là chiến sĩ, Café sáng với VTV3... Minh Hà kể lần đầu họ gặp nhau là năm 2016 khi Đức Bảo đến casting chương trình Café sáng với VTV3, còn cô đã dẫn chương trình này được 4-5 năm. Khi ấy, chương trình cần một nam MC vừa thông minh, vừa hài hước và Đức Bảo chính là gương mặt đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó của ê-kíp thực hiện chương trình.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 11.

Tính đến nay, cả hai đã dẫn chung với nhau rất nhiều chương trình lớn, bé khác nhau.

Không chỉ thân thiết trên trường quay, trên sân khấu khi dẫn chung, ngoài đời họ cũng là những người bạn tốt của nhau. Một điều thú vị là cặp đôi MC Minh Hà, Đức Bảo là bạn đồng niên - sinh năm 1987.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 12.
Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 13.

Hình ảnh của cặp đôi MC Hoàng Linh và Quang Minh gắn liền với Chúng tôi là chiến sĩ. Dù chương trình đã trải qua 13 năm phát sóng và có khá nhiều MC nam được thay đổi như nhà báo Lại Văn Sâm, diễn viên Việt Anh, MC Đức Bảo nhưng cặp MC Quang Minh - Hoàng Linh vẫn là cặp đôi gắn bó khá lâu và được khán giả nhớ tới mỗi khi nhắc đến Chúng tôi là chiến sĩ.

Với MC Hoàng Linh, Chúng tôi là chiến sĩ là chương trình đầu tiên cô chính thức đảm nhận vai trò của một người dẫn chương trình dù trước đó đã chạm ngõ truyền hình với Ở nhà chủ nhật. Khi Chúng tôi là chiến sĩ ra đời, sau 3 vòng thi tuyển, nữ MC xinh đẹp, năng động đã được chọn là một trong hai người dẫn chính.

BTV Quang Minh dù đã thôi dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sĩ một thời gian nhưng hình ảnh nam MC trong trang phục người lính vẫn vô cùng quen thuộc với những khán giả của chương trình.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 14.
Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 15.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã bước sang năm thứ 19 với khoảng 10 người dẫn chương trình khác nhau. Trong đó, nhà báo Tùng Chi là người gắn bó lâu năm nhất với Đường lên đỉnh Olympia, từ năm 2000, 2001, 2002 và quay trở lại vào chung kết năm thứ 9 diễn ra ngày 17/5/2009 đến năm 2016. Với Olympia, chị được đặt biệt danh "người đàn bà thép".

Có lẽ Phạm Ngọc Huy ít nổi tiếng hơn các MC khác bởi anh là người dẫn dắt ở dưới hàng ghế khán giả. Tuy nhiên, anh đã gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia khá lâu (từ năm thứ 13 đến nay là năm thứ 19). Anh được các thí sinh yêu mến vì sự gần gũi, trẻ trung và hài hước.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 16.

Tuy dẫn cùng nhau rất nhiều năm nhưng MC Tùng Chi và Phạm Ngọc Huy lại hiếm khi đứng cùng sân khấu, bởi một người dẫn dắt chính các phần thi của thí sinh trên sân khấu, còn một người lại đảm nhận việc khuấy động và trò chuyện với khán giả để tiếp thêm tinh thần cho các thí sinh.

Những cặp MC tâm đầu ý hợp trên sóng VTV3 - Ảnh 17.

VTV3 bước sang tuổi mới và sẽ có những cặp MC mới được khán giả yêu thích, nhưng những gương mặt người dẫn chương trình như nhà báo Lại Văn Sâm - Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh - Anh Tuấn, Hoàng Linh - Quang Minh, Minh Hà - Đức Bảo, Tùng Chi - Phạm Ngọc Huy... chắc chắn vẫn tiếp tục chinh phục nhiều thế hệ người xem truyền hình.

Đinh Hương, Minh Thu
29/3/2019
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước