VTV.vn - Mới đây, có tới 4 cá thể gấu chết tại Hà Nội. Thông tin này khiến dư luận bàng hoàng và đặt ra câu hỏi: Đến khi nào hoạt động nuôi nhốt gấu mới hoàn toàn chấm dứt?
VTV.vn - Các vụ tấn công khiến công tác bảo tồn tại khu vực Niassa bị đình trệ, hàng nghìn người phải sơ tán, đe dọa thành quả bảo tồn suốt hơn 20 năm qua.
VTV.vn - Quy mô trung bình của quần thể động vật hoang dã gồm động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá... trên toàn thế giới đã giảm tới 73% trong 50 năm qua (1970-2020).
VTV.vn - Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh cho biết vừa phối hợp cơ quan chức năng tái thả 36 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về với môi trường tự nhiên.
VTV.vn - Các quần thể động vật hoang dã trên thế giới đã giảm hơn 2/3 kể từ năm 1970 do rừng bị chặt phá và đại dương bị ô nhiễm, theo một đánh giá được công bố hôm 13/10.
VTV.vn - Nhà nghiên cứu linh trưởng học Jane Goodall cảnh báo, khí hậu Trái đất đang thay đổi nhanh chóng đến mức nhân loại không còn cơ hội để khắc phục.
VTV.vn - Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã (WCS) và tổ chức phi lợi nhuận PanNature đã khởi động dự án Hợp tác chống tội phạm liên quan đến động vật hoang dã.
VTV.vn - Đảo ngọc Phú Quốc là nơi duy nhất ở nước ta có vườn thú được xây dựng theo mô hình công viên bán hoang dã, chăm sóc và bảo tồn nhiều loài động vật quý hiếm.
VTV.vn - Trung Quốc đang nỗ lực kêu gọi sử dụng các sản phẩm thay thế cho bộ phận cơ thể động vật hoang dã trong ngành y học cổ truyền quốc gia để bảo tồn những loài vật này.