Gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội Hà Nội

Thu Huyền - Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 18:42 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội Hà Nội (Ảnh: VTV News)

VTV.vn -Sáng 3/1, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam.

Đến dự buổi gặp mặt có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đông đảo đại biểu Quốc hội Hà Nội từ khóa I đến khóa XIII.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP Hà Nội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nhấn mạnh, thắng lợi của cuộc tổng tuyển cử đầu tiên cách đây 70 năm đã mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử phát triển thể chế chính trị ở nước ta. Trong 13 khóa Quốc hội, cử tri thành phố đã bầu gần 400 đại biểu đại diện cho ý chí các tầng lớp nhân dân thủ đô; trong đó có nhiều đại biểu Hà Nội giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ đại biểu Quốc hội Hà Nội trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định 70 năm của Quốc hội cũng đồng nghĩa với sự phát triển 70 năm của Thủ đô; trong đó có sự đóng góp to lớn của tinh thần đoàn kết, trí tuệ, thực tiễn của các thế hệ đại biểu Quốc hội Hà Nội trong việc quyết định những quyết sách quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị thời gian tới, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, cũng như cần liên hệ mật thiết với các vị nguyên đại biểu Quốc hội sống ở Thủ đô để tranh thủ trí tuệ của các thế hệ đại biểu Quốc hội trong việc triển khai các hoạt động của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI