VTV.vn - Trồng thêm cây xanh hay đưa một loài động vật trở về với môi trường sống tự nhiên không chỉ để bảo tồn thiên nhiên, mà còn góp phần làm cho những cánh rừng khỏe hơn.
VTV.vn - Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh vai trò của Việt Nam trong chuyển đổi xanh, đẩy mạnh tài chính khí hậu và hợp tác toàn cầu chống biến đổi khí hậu.
VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác chống biến đổi khí hậu là mục tiêu và công cuộc toàn dân, toàn cầu, cần sự chung tay của tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam và UAE.
VTV.vn - Nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII, nữ họa sĩ Kim Đức đã trưng bày bản in của bức tranh "Vỏ tương lai" thu hút khách tham quan.
VTV.vn - Rừng không chỉ là những chiếc "máy hút carbon" khổng lồ giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu, mà còn thu về giá trị kinh tế cho người dân và quốc gia.
VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.
VTV.vn - Thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng của COP27 đã chính thức thông qua. Điều khoản đáng chú ý nhất là việc các nước nhất trí thành lập Quỹ “Tổn thất và Thiệt hại”.
VTV.vn - COP27 được đánh giá là kỳ hội nghị lớn nhất từ trước đến nay về vấn đề biến đổi khí hậu và cũng diễn ra trong bối cảnh nhiều thách thức với kinh tế toàn cầu.
VTV.vn - Chiều 26/6, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã chính thức diễn ra tại Đức, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên G7.
VTV.vn - Vanuatu đang yêu cầu Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) đưa ra ý kiến về quyền được bảo vệ trước tình trạng biến đổi khí hậu của các thế hệ hiện tại và tương lai.
VTV.vn - Nhiều nước vẫn "đại ngôn" là đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu nhưng thực chất lại đang thu lời từ những sản phẩm làm khí hậu biến đổi.
VTV.vn - Nhiệt độ thế giới đã tăng thêm 1 độ C và đang trên đà tăng thêm 3 độ C, điều này đòi hỏi các nước phải có mục tiêu tham vọng hơn trong thời gian tới.