TV& VIDEO

Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường tại Damascus, Syria

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 15:20 GMT+7

VTV.vn - Cuộc không kích dường như làm dậy sóng dư luận thế giới nhưng ngay tại tâm bão Syria, cuộc sống lại trở lại bình thường nhanh chóng chỉ 2 tiếng sau đó.

Thời tiết mát mẻ, xe vẫn thản nhiên chạy, người đi bộ vẫn vô tư rảo bước trên đường, các hàng quán vẫn đông đúc, cuộc sống tại Thủ đô Damascus vẫn tiếp diễn như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Trước đó, vào buổi sáng ngay sau cuộc không kích, chính quyền Syria cũng đăng tải một đoạn clip trên Twitter ghi lại hình ảnh Tổng thống Assad bình thản đi làm với dòng mô tả "Buổi sáng kiên cường".

Có lẽ với người dân Syria lúc này, sợ hãi không giải quyết được gì cả, giống như tinh thần của LHQ: Bom đạn không phải giải pháp cho chiến tranh.

Do vậy, thay vì để tình hình leo thang, các cường quốc nên đóng một vai trò dẫn đầu trong việc thúc đẩy một lệnh ngừng bắn, mang lại hòa bình cho cuộc xung đột đã kéo dài tới 7 năm qua tại Syria.

Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Tấn công Syria: Đánh bom ai đó để chứng minh mình sẵn sàng đánh bom vào họ là lý do tồi tệ nhất Tấn công Syria: Đánh bom ai đó để chứng minh mình sẵn sàng đánh bom vào họ là lý do tồi tệ nhất NATO ủng hộ Mỹ, Anh và Pháp tấn công Syria NATO ủng hộ Mỹ, Anh và Pháp tấn công Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI